Valorant: Meta mới của Masters Copenhagen là không có meta, sự sáng tạo được đẩy lên đỉnh điểm

Masters 2 Copenhagen đã kết thúc giai đoạn vòng bảng nhưng giải đấu không có một meta cụ thể mà mỗi đội tuyển lại sở hữu một lối chơi riêng.

VCT Stage 2: Masters Copenhagen đã trải qua 4 ngày thi đấu của Vòng Bảng, 4 đội tuyển bước tiếp vào vòng Playoffs căng thẳng bao gồm Guild Esports, Dragon-X, OpTic Gaming và Funplus Phoenix. Bốn đội tuyển còn lại sẽ dừng lại để chuẩn bị cho Last Chance Qualifier hoặc chuẩn bị cho Valorant Champions bao gồm XERXIA, Loud, KRU và NORTHEPTION. Nhà đương kim vô địch Paper Rex sẽ là hy vọng cuối cùng của khu vực APAC chúng ta tại Masters Copenhagen năm nay.

8 đội tuyển sẽ tiếp tục thi đấu tại Playoffs

Tổng quan về giai đoạn vòng bảng, một điều chúng ta có thể rõ ràng nhất chính là không có một đội tuyển nào thực sự yếu hơn phần còn lại mà các đội đều thi đấu rất sòng phẳng với nhau. Thậm chí là XERXIA và LOUD dù phải nhận 2 thất bại và rời giải đấu từ khá sớm nhưng 2 thất bại của họ đều là những thất bại 1-2. Điều này cho thấy trình độ các đội tuyển hàng đầu các khu vực không có nhiều sự chênh lệch, bất kỳ đội tuyển nào cũng có thể nhận thất bại, cả kể đó là đương kim vô địch Masters 1 – OpTic Gaming.

Nhiều tuyển thủ bao gồm OpTic Marved sau khi kết thúc giai đoạn vòng bảng đã chia sẻ lời khẳng định của anh ấy dành cho meta của giải đấu đó chính là “không có meta nào cả”. Các đội tuyển thi đấu tương đối ngẫu hứng và sáng tạo đối với từng map đấu, từng người chơi của họ. Tuy nhiên lối chơi của những đội tuyển không thay đổi quá nhiều mà buộc họ phải nghiên cứu đối thủ, nghiên cứu đối thủ kỹ càng để đem đến những lựa chọn hiệu quả nhất trong những cuộc đối đầu trực tiếp.

“Meta của Masters Copenhagen là không có meta nào cả”

Ví dụ như trong trận đấu tâm điểm giữa OpTic và Guild. OpTic khi thi đấu tại Split thời gian trước đây tại  Masters Reykjavik 2022 và Challengers 2 NA, họ luôn lựa chọn Breach và Neon. Tuy nhiên khi đối đầu với Giuld, OpTic đã quyết định chọn Fade và Raze ở Split để đối đầu với seed 3 khu vực EMEA.

Có thể bạn muốn xem thêm: Valorant: Tất tần tật về bản đồ mới Pearl người chơi cần biết

Dragon-X cũng vậy, họ đã mở rộng các đặc vụ của mình tại Masters Copenhagen. Thay vì sử dụng các đặc vụ làm nên tên tuổi của họ tại VCT Korea Stage 2 Challengers, DRX đã quyết định thay đổi đội hình của họ. Họ thay thế Sova bằng Jett, Chamber bằng Killjoy và Omen thay cho Astra. Điều này đã đem lại hiệu quả với một map đấu chiến thắng trước NORTHEPTION trong trận đấu mở đầu tại Masters Copenhagen.

Thay đổi của DRX đã đem lại hiệu quả và chứng minh họ là một đối thủ đáng gờm tại Masters 2

Đó mới chỉ là những trận đấu đầu tiên tại vòng bảng của Masters Copenhagen, những trận đấu Playoffs hấp dẫn giữa 8 đội tuyển mạnh nhất vẫn còn ở phía trước. Sẽ không có bất kỳ ngày nghỉ nào, hãy cùng theo dõi và cổ vũ những đội tuyển sẽ tiếp tục thi đấu tại kỳ Masters 2 này nhé.