LMHT: Một số mẹo quan trọng khi đi rừng người chơi cần nắm

Đi rừng là vị trí quan trọng nhất trong LMHT, liệu bạn đã biết một số mẹo đi rừng cơ bản để vượt lên so với đối thủ?

Một người chơi tự nhận mình là số 1 Lee Sin thế giới, cụ thể là Oner đã từng nói, “Đi Rừng là vị trí quan trọng nhất trong LMHT”. Người đi rừng không chỉ phải farm, hỗ trợ các khu vực đường mà còn là giữ nhịp và kiểm soát mọi yếu tố quan trọng khác của ván đấu như mục tiêu, người đi rừng đối thủ… Vì vậy, việc thi đấu thuần thục và biết được nhiều mẹo trong khu rừng sẽ giúp không chỉ người đi rừng mà cả đội có rất nhiều lợi thế ngay từ giai đoạn đầu trận. Không lôi thôi lòng vòng nữa, chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số mẹo cơ bản trong khu vực rừng trong LMHT người chơi có thể tận dụng như sau.

Cắm mắt đổi máy quét

Cắm mắt đổi máy quét không phải là một điều gì quá mới mẻ đối với những người chơi trong LMHT nhưng phần lớn chúng ta không quá để ý đến mẹo này. Việc cắm một con mắt từ sớm sẽ tiêu tốn tới 180 giây để người chơi có thể sử dụng phụ kiện này một lần nữa. Vì vậy thay vì việc phải chờ tới 3 phút để sử dụng mắt, người đi rừng có thể cắm một con mắt vào rừng đối thủ sau đó về đổi máy quét. Lưu ý, những vị tướng cần mắt như Lee Sin, Jax không nên thực hiện mẹo này.

Cắm mắt đổi máy quét là một trick cơ bản

Máy quét sẽ có thời gian hồi nhanh hơn rất nhiều khi chỉ cần bãi quái rừng đầu tiên xuất hiện vào thời điểm 01:30s, máy quét đã hồi và bạn đã có thể tái sử dụng chúng nếu muốn gank sớm hoặc phá tầm nhìn đã bị lộ của đối thủ. Mặt khác, con mắt bạn cắm từ sớm có thể là một điểm cộng nếu có thể phát hiện ra hướng đi và tốc độ đi rừng của đối thủ để cảnh báo cho đồng đội. Ưu tiên cắm tại các khu vực bãi sói hoặc bãi chim trong giai đoạn đầu trận để phán đoán hướng đi của kẻ địch. Còn nếu bạn là một chất tướng yếu và có thể bị rừng đối thủ hỏi thăm ngay trong giai đoạn đầu trận, hãy cắm một con mắt phòng thủ thật thông minh để có thể phát hiện kẻ địch nếu có biến xảy ra.

Ăn hai bãi cùng lúc

Ăn hai bãi cùng lúc là một trick khá đơn giản được phần đông những người chơi rank cao sử dụng. Thay vì ăn từng bãi, đối với những vị tướng có lượng sát thương diện rộng ví dụ như Kayn, Nocturne, Viego, Hecarim, Zac… việc ăn hai bãi quái rừng cùng lúc sẽ tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều. 

Ăn hai bãi quái rừng cùng lúc sẽ gia tăng đáng kể tốc độ đi rừng

Ăn hai bãi cùng lúc sẽ thường là bãi bùa xanh và cóc vì đây là hai bãi nằm đối diện với nhau có thể ăn cùng lúc mà quái rừng không hề mất kiên nhẫn. Lượng sát thương lan sẽ gây sát thương và đốt cả hai cùng lúc, tốc độ đi rừng sẽ được cải thiện đáng kể. Tuy nhiên, người chơi cũng cần lưu ý lượng máu của bản thân và vị trí của người đi rừng đối thủ để tránh việc nằm lại khi nhận sát thương từ 2 bãi quái rừng cùng lúc.

Gây tối đa sát thương lên các bãi đa dạng

Việc gây sát thương tối đa lên các bãi quái có số lượng lớn như Sói và Chim không phải người chơi nào cũng nắm được. Điều này đến từ nội tại của trang bị đi rừng khi cho phép chủ sở hữu sau khi gây sát thương sẽ thiêu đốt quái rừng theo thời gian. Vì vậy để tối ưu lượng sát thương lên những bãi có đông quái rừng, hãy đảm bảo việc bạn gây sát thương lên tất cả chúng để nhận được hiệu ứng đốt máu.

SofM ưu tiên đấm mỗi con chim nhỏ 1 cái và thậm chí là cộng 2 E để dọn rừng nhanh hơn

Đó có thể là kỹ năng hoặc đòn đánh thường sát thương diện rộng, đó cũng có thể là việc bạn đánh thường lên mỗi con quái một lần. Không cần biết bản sử dụng cách nào, hãy cố gắng gây sát thương lên toàn bộ chúng thay vì việc chỉ đánh mỗi con quái to rồi sau đó mới hạ gục từng con nhỏ, sẽ rất mất thời gian mà có khi là cả lượng máu nếu người chơi không sử dụng trừng phạt.

Có thể bạn muốn xem thêm: Sử dụng combo Senna Seraphine để leo rank thần tốc tại sao không?

Cách móc cua thành công 99%

Trong meta hiện tại, Cua Kỳ Cục là một bãi quái rừng vô cùng quan trọng giúp người chơi sở hữu tầm nhìn tại khu vực sông kèm lượng kinh tế tốt. Nếu có hiệu ứng khống chế cứng hoặc trừng phạt, việc hạ gục bãi quái rừng này đôi khi chỉ mất 5 giây tuy nhiên việc tranh chấp giữa 2 người đi rừng thường xuyên diễn ra vì vậy để có được lợi thế trong việc tranh chấp, chúng ta cần biết một số mẹo như sau.

Đầu tiên phải kể đến trừng phạt, trừng phạt sẽ giúp phá lượng lá chắn của Cua Kỳ Cục giúp người chơi dồn dame tốt hơn. Nếu bạn sở hữu các vị tướng có khống chế cứng, hãy canh trừng phạt để chắc chắn bạn có thể sở hữu Cua từ sớm, lượng sát thương trừng phạt là 450. Thứ hai, chúng ta cần dự đoán được đối thủ sẽ ra từ đâu để có thể đánh Cua chạy về hướng ngược lại để chúng ta có lợi thế tranh chấp hơn.

Với Cua ở cánh trên, hãy kiểm tra tốc độ của rừng đối thủ, nếu bạn ở đội 1, đối thủ sẽ có hai vị trí có thể xuất hiện tại hai đường xung quanh hang Baron. Nếu đối thủ có thể clear nhanh và ra cua đúng 03:15s, thường họ sẽ đi ra từ đường bãi chim, người chơi hãy đuổi cua lên hướng đường trên. Còn nếu đối thủ có khả năng full clear 6 bãi và ra cua ở 03:20s hoặc hơn, đối thủ sẽ ra từ đường người đá, vì vậy hãy đuổi cua xuống dưới. Nếu bạn ở đội 2 thì đối thủ sẽ chỉ ra từ đường bùa xanh, vì vậy hãy luôn đuổi cua về hướng đường giữa. Với cua ở cánh dưới cũng tương tự, bạn có thể áp dụng.

Có thể bạn muốn xem thêm: Các giải đấu quốc tế khác đều đã thi đấu nhánh thắng nhánh thua, Riot Games có đang quá bảo thủ với thể thức của MSI và CKTG 2022?

Đó là một số mẹo cơ bản nhất giúp bạn có thể đi rừng nhanh, hiệu quả và tranh chấp cua tốt hơn trong meta hiện tại. Hãy tận dụng chúng và vượt lên so với đối thủ ngay trong giai đoạn đầu trận. Chúc các bạn thành công.