Sử dụng combo Senna Seraphine để leo rank thần tốc tại sao không?

Senna và Seraphine đang làm mưa làm gió khắp các mặt trận từ xếp hạng đến chuyên nghiệp, liệu bạn đã biết sử dụng combo tướng này?

Senna Seraphine đang thực sự làm mưa làm gió tại các giải đấu lớn trên thế giới mặc dù đi ngược hoàn toàn lại với meta chung của LMHT thời điểm hiện tại. Không sở hữu lượng sát thương lớn hay khả năng carry trong giai đoạn cuối trận, thứ mà cặp đôi SS này mang lại chính là khả năng hồi phục, giao tranh tổng cực mạnh khi kết hợp với các vị tướng gây sát thương và cò quay tốt tại các đường còn lại như Swain, Sylas, Lissandra, Viego, Gwen…

Sự trỗi dậy của cặp đôi này thời gian gần đây chắc chắn phần nhiều đến từ các trang bị giảm hồi máu đã bị giảm sức mạnh đáng kể khiến combo này càng đem lại lượng hồi phục bá đạo hơn bao giờ hết. Cùng với đó trong những giao tranh tổng, lượng khống chế và kỹ năng tác động tới nhiều mục tiêu là rất lớn, từ làm chậm, chói đến mê hoặc. Lượng khống chế dồi dào cũng tạo điều kiện cho người đi rừng có thể dễ dàng tác động đến đường dưới ngay cả trong những cấp độ đầu tiên.

Teddy và Moham sử dụng combo này cực kỳ hiệu quả trong ván đấu quyết định trước KT

Còn trong giao tranh tổng, đây gần như là một cặp đôi bất khả chiến bại, bất diệt với công thủ toàn diện, khả năng gây sát thương theo thời gian cực kỳ tốt. Điều duy nhất mà chúng ta cần lưu ý đó chính là cần sử dụng chính xác kỹ năng định hướng để giao tranh hiệu quả nhất mà thôi. Mỗi vị tướng cũng chỉ cần khoảng 2 trang bị là đã có thể đạt ngưỡng sức mạnh và khiến đối thủ bất lực rồi. Điểm yếu của cặp đôi này đã được T1 khai thác thời gian vừa rồi khi pick những vị tướng giao tranh tổng và áp sát liên tục như Diana, Yasuo và Yone khiến cặp đôi này không thể chống đỡ. Tuy nhiên trong khuôn khổ 1 trận đấu xếp hạng đơn, điều này sẽ không thường xuyên xảy ra. 

Để sử dụng combo này hiệu quả, Senna vẫn sẽ nhường farm cho Seraphine như thường lệ và cô nàng ca sĩ hội chợ này sẽ hướng tới việc lên nhiều các trang bị SMPT thay vì buff như thông thường. Trong giai đoạn đầu trận, hai vị tướng này sẽ thi đấu cấu rỉa và ăn lính tầm xa bằng các kỹ năng Bóng Tối Xuyên Thấu và Nốt Cao. Cố gắng thủ hòa, cấu rỉa tại đường dưới, Senna nhặt hồn trước khi Rừng hoặc Đường Giữa xuống hỗ trợ. Không nên quá tham đẩy lính vì cả 2 đều rất thiếu cơ động, dễ bị gank nếu không thực sự áp đảo kẻ địch ở đường. Giai đoạn giữa trận trở đi thì hỗ trợ gây sát thương, buff các thứ để chứng tỏ cho đối thủ rằng cặp đôi này “rác” như thế nào.

Về ngọc bổ trợ, Senna sẽ ưu tiên Bước Chân Thần Tốc để có thể cấu rỉa khó chịu hơn, hồi phục ổn định hơn trong giai đoạn đi đường. Các điểm tiếp theo lấy lần lượt Hiện Diện Trí Tuệ để gia tăng năng lượng, Huyền Thoại Tốc độ đánh để bắn nhanh hơn với STVL từ sát lực và Đốn Hạ để gây nhiều sát thương hơn lên những kẻ địch nhiều máu. Nhánh phụ có khá nhiều lựa chọn, có thể là Cảm Hứng với Giày và khả năng truy đuổi, Áp Đảo với Mắt Thây Ma và Vị Máu hoặc Thợ Săn Tối Thượng hay thậm chí là Kiên Định.

Cách tăng điểm kỹ năng và lấy phép bổ trợ cho Senna khá đơn giản, ưu tiên tăng lần lượt Q – W – R – E và phép bổ trợ tốc biến và tùy chọn. Về trang bị, Senna sẽ ưu tiên các trang bị sát lực để đạt ngưỡng sức mạnh sớm và tối ưu nhất lượng vàng, sát thương để phù hợp với lối chơi hỗ trợ đồng đội. Core trang bị không thể thiếu chính là Kiếm Âm U và Nguyệt Đao. Sau đó người chơi có thể cân nhắc thêm các trang bị như Đại Bác Liên Thanh, Nỏ Thần Dominik để gây sát thương hiệu quả hơn.

Với Seraphine, cô nàng của chúng ta sẽ là người farm chính nên sẽ có lượng sát thương tốt hơn. Điểm Triệu hồi Aery và nhánh Phép thuật là những gì Seraphine cần, nhánh phụ vẫn lấy Cảm Hứng như thường lệ. Seraphine sẽ tăng kỹ năng lần lượt Q – W – R – E và phép bổ trợ sẽ là Tốc Biến kèm Thiêu Đốt hoặc Kiệt Sức.

Có thể bạn muốn xem thêm: Các giải đấu quốc tế khác đều đã thi đấu nhánh thắng nhánh thua, Riot Games có đang quá bảo thủ với thể thức của MSI và CKTG 2022?

Về trang bị, Seraphine sẽ ưu tiên khởi đầu bằng một Nhẫn Doran để vừa có máu, SMPT và khả năng hồi năng lượng. Lối lên đồ của Seraphine khá flexible và người chơi có thể sử dụng combo trang bị phổ biến nhất bao gồm Mặt Nạ Thống Khổ Liandry, Quyền Trượng Thiên Thần và Trượng Pha Lê Rylai. Các trang bị tiếp theo có thể cân nhắc lên thêm trang bị SMPT như Mũ Phù Thủy hoặc hỗ trợ đồng đội với Dây Chuyền Chuộc Tội, tất cả đều khá ổn.

Dù biết là cần tới hai người để có thể sử dụng combo Senna Seraphine cực kỳ bá đạo này nhưng nếu có thể thương lượng với một người chơi khác hoặc duo cùng bạn bè, hãy thử một lần nhé. Hiện tại cả hai đều có tỷ lệ thắng cực khủng tại máy chủ Hàn Quốc, Seraphine dù không được lựa chọn quá nhiều nhưng sở hữu tới 54% tỷ lệ thắng, cao nhất trong 161 tướng của LMHT. Chúc các bạn sử dụng hiệu quả combo này nhé trước khi bị Riot sờ gáy trong thời gian tới nhé.