LMHT: MSI 2023 cấm Yuumi và Milio, ấn định phiên bản thi đấu

Với việc MSI 2023 đang tới gần thì Riot cũng nhanh chóng cập nhật tình hình giải đấu với những thông tin đáng chú ý.

Yuumi và Milio sẽ không được xuất hiện tại MSI 2023 do những vấn đề khác nhau. Đây là thông báo mới nhất vừa được thông báo trên trang chủ.

Ở phiên bản LMHT 13.5, Yuumi đã được làm lại bộ kỹ năng khá đáng kể, từ hiệu ứng Nội Tại tới tất cả những chiêu còn lại. Tuy nhiên, vị tướng này vẫn còn xuất hiện nhiều vấn đề và chưa thể có màn trở lại đấu trường chuyên nghiệp ở giai đoạn cuối của các giải Mùa Xuân 2023.

Thông báo chính thức từ Riot về Yuumi và Milio

Theo như Riot, Yuumi vẫn chưa sẵn sàng để góp mặt ở giải đấu chuyên nghiệp. Việc cho vị tướng này xuất hiện ở MSI 2023 có thể gây ra những vấn đề như lỗi game không lường trước được nên cách tốt nhất là ra lệnh cấm luôn.

Có thể bạn muốn xem thêm: Ngài Morgan được Riot nhận định nổi tiếng chỉ sau Faker ở Việt Nam

Trong khi đó, Milio không phải là tướng xuất hiện nhiều lỗi hay mất cân bằng. Tuy nhiên, vị tướng mới nhất của LMHT vừa trình làng trong bản 13.6 chưa được sử dụng ở giải đấu chuyên nghiệp nào. Và theo quy luật muôn thuở của Riot, Milio cũng không thể có mặt ở giải đấu quốc tế như MSI 2023. Do đó, sức mạnh của vị tướng này cũng như Yuumi mới cần phải tới các giải Mùa Hè 2023 mới được kiểm chứng.

Yuumi đang là một trong những tướng xuất hiện lỗi kỹ năng

Cũng theo Riot, phiên bản thi đấu chính thức được sử dụng ở MSI 2023 đó là 13.8. So với bản 13.6 vừa được sử dụng ở toàn bộ các giải Mùa Xuân thì meta không có sự chuyển dịch một cách mạnh mẽ. Tuy nhiên, Riot cũng kịp có những sự điều chỉnh sức mạnh của các tướng để giải đấu có sự đa dạng hơn về những lựa chọn Đi Rừng hoặc Xạ Thủ thay vì cứ quanh quẩn ở một vài tướng mạnh như hiện tại.