LMHT: Nasus hỗ trợ liệu có hiệu quả trong chế độ xếp hạng đơn?

Các thành viên của RGE khẳng định họ sử dụng Nasus hỗ trợ rất nhiều quả trong đấu tập, liệu chúng ta có thể sử dụng trong xếp hạng đơn?

Giai đoạn vòng bảng CKTG 2022 đã chính thức khép lại với 8 đội tuyển xuất sắc nhất góp mặt tại các trận đấu căng thẳng của vòng loại trực tiếp. Nhìn lại một chút về hành trình của GAM tại bảng C vừa qua, có lẽ là phần nào đó chúng ta cũng có thể hài lòng khi niềm hy vọng của khu vực VCS đã có 1 chiến thắng để tiễn hạt giống số 2 LPL về nước trước sự ngỡ ngàng của người hâm mộ.

Nếu phong độ và bể tướng của các tuyển thủ như Kati và Sty1e tốt hơn, có lẽ chúng ta sẽ đạt kết quả cao hơn so với chỉ một trận thắng duy nhất. Tuy nhiên cơ hội không phải là không có nếu RGE thi đấu try hard hơn trong trận đấu với DRX để đội tuyển đến từ LCK gặp nhiều khó khăn hơn thay vì lựa chọn Nasus hỗ trợ mà chẳng hề có một tác dụng gì ngoài tình huống Tốc Biến Lão Hóa kẻ địch trông thật sự rất ức chế. Ấy vậy mà họ vẫn khăng khăng khẳng định rằng trong đấu tập họ sử dụng Nasus cực kỳ hiệu quả. Vậy đây liệu có thể trở thành một lựa chọn tốt tại vị trí hỗ trợ?

Điểm mạnh và tác dụng

Nasus tại vị trí hỗ trợ sẽ hướng tới việc gây sát thương và cấu rỉa chính bằng chiêu E – Lửa Tâm Linh nên đây cũng sẽ là kỹ năng được tăng tối đa đầu tiên của vị tướng này. Trang bị được ưu tiên sẽ là Lưỡi Gươm Đoạt Thuật để mỗi khi cấu rỉa kẻ địch sẽ nhận được vàng thay vì các trang bị Cổ Vật.

Ngoài khả năng cấu rỉa trong giai đoạn đi đường, lượng sát thương và chống chịu khi kích hoạt chiêu cuối cũng được Riot Games gia tăng đáng kể trong phiên bản 12.19. Đây cũng là vị tướng đang làm mưa làm gió tại khu vực đường trên trong phiên bản hiện tại với khả năng farm cháy máy tuy nhiên lại không được hỗ trợ quá nhiều cho Nasus ở vị trí hỗ trợ.

Một điểm đặc biệt và cũng là khó chịu nhất của Nasus chính là chiêu W – Lão Hóa giúp giảm tốc độ di chuyển của kẻ địch xuống mức gần như bị chói. Cùng với đó, Lão Hóa còn có tác dụng giảm tới 75% tốc độ đánh của kẻ địch thay vị 50% như trước đây và là một khắc chế cứng của những vị tướng như Yi, Kalista, Yone, Jax…

Xem thêm: Xếp hạng trang phục vinh quang sau 11 mùa giải của LMHT

Điểm yếu

Điểm mạnh thì ít mà điểm yếu thì vô biên. Nasus không thực sự mạnh trong bất kỳ khả năng gì, đặc biệt là trong các tình huống giao tranh tổng. Không sở hữu khả năng mở giao tranh, không đủ khả năng chống chịu và cũng không đủ sức mạnh để cấu rỉa kẻ địch trong những giao tranh tổng. Đây cũng là vị tướng không hề cơ động và nếu cứ cố gắng leo lên để W hay E, rất dễ nằm xuống mà chẳng có tác dụng gì.

Tổng kết

Tổng kết lại, đây là một vị tướng không đáng để người chơi sử dụng tại khu vực đường dưới dù đã được tăng sức mạnh trong 12.19 chứ chưa nói đến phiên bản 12.18. Chỉ nên sử dụng khi đối thủ có quá nhiều vị tướng gây sát thương bằng đòn đánh thường hoặc đồng đội có nhiều vị tướng sát thương cần khả năng tiếp cận và truy đuổi kẻ địch thì Nasus có thể hiến thân để Lão Hóa chủ lực của đối thủ trước khi nằm xuống. Còn RGE vì sao lựa chọn vị tướng này thì không một ai có thể trả lời được mà đội hình DRX chỉ có Ashe là vị tướng sử dụng đòn đánh.