LMHT: Ngài Ren tung hàng loạt bài dị, SGB vẫn không thể gây bất ngờ trước MAD Lions

Dù rất nỗ lực nhưng Saigon Buffalo vẫn chịu thua 1-3 trước MAD Lions và chính thức khép lại hành trình ở CKTG 2022.

Ngay trong ván đấu mở màn của cặp BO5, SGB đã tung ra một đội hình khá lạ mắt với Caitlyn chủ lực cùng Maokai Đi Rừng. Tuy nhiên, ý đồ chiến thuật của HLV Ren đã không thể phát huy được hiệu quả khi MAD có các lựa chọn thuận tay như Gnar, Hecarim và tạo được áp lực lớn từ giai đoạn đi đường.

Việc Gwen trong tay Hasmed bị khai thác quá nhiều ở giai đoạn đầu trận khiến cho chiến thuật nuôi Caitlyn nhanh chóng bị phá sản. SGB quá thiếu chống chịu trong những pha giao tranh sau đó và liên tiếp tan vỡ trước các pha lao vào mạnh mẽ của MAD. Hạt giống số 4 của LEC lăn cầu tuyết chuẩn chỉ và nhanh chóng vươn lên dẫn 1-0.

Vayne Đường Trên là lựa chọn hiếm hoi mà SGB khiến MAD phải bó tay

Tiếp tục thả Gnar cho Armut trong ván 2, nhưng lần này SGB đã có sự chuẩn bị kĩ với vị tướng Vayne Đường Trên. Rõ ràng sự lựa chọn dị này đã khiến MAD bất ngờ và gặp nhiều khó khăn, đặc biệt khi họ lựa chọn đội hình không Xạ Thủ. Dù có đôi chút chệch choạc nhưng lợi thế lớn ở đầu trận đã giúp SGB cân bằng tỉ số 1-1 cũng khá chóng vánh.

Các fan của SGB thực sự tiếc nuối ở ván 3 khi “Bầy Trâu” thực sự có pha tự hủy từ khá sớm. Một pha giao tranh thua ở Đường Dưới đã khiến cho Bel’Veth của Elyoya đạt ngưỡng sức mạnh sớm và trở nên quá khó kiểm soát. Do đó, các lựa chọn như Shen Hỗ Trợ hay Lillia Đường Trên cũng hoàn toàn bất lực và SGB tan vỡ chỉ sau 23 phút.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: T1 ra mắt đồng phục CKTG 2022, công khai ý định “xin vía” SKT 2016

Bel’Veth của Elyoya quá mạnh mẽ trong hai ván đấu cuối

Trong ván 4, các tuyển thủ SGB đã thực sự lựa chọn được đội hình gồm nhiều tướng thuận tay nhưng một lần nữa các học trò của Ngài Ren lại thi đấu quá nóng vội và mất lợi thế sớm. Dù rất nỗ lực để cân bằng lượng tiền ở giữa trận nhưng MAD Lions cho thấy họ có đội hình giao tranh mạnh hơn, đặc biệt với vị tướng Bel’Veth quá khó bị tiêu diệt. Giành thắng lợi quan trọng ở Hang Baron, MAD đã xây chắc thế trận và rồi tiến tới ấn định chiến thắng 3-1 chung cuộc. Hành trình của SGB ở CKTG 2022 chính thức khép lại tại đây trong khi MAD sẽ bước vào trận chiến với Evil Geniuses để tranh tấm vé vào Vòng Bảng.