LMHT: Xuất hiện tin đồn Saigon Buffalo giải thể sau khi bị loại khỏi CKTG 2022?

Theo một nguồn tin mới đây, đội tuyển Saigon Buffalo sẽ không tham gia VCS vào năm 2023, khép lại hành trình 5 năm gắn bó với LMHT Việt Nam.

Mới đây một Fanpage về LMHT ở Việt Nam đã hé lộ một thông tin mật khá động trời : Sau khi bị loại ở vòng khởi động CKTG 2022, SGB muốn bỏ cuộc ở giải đấu VCS năm sau.

Tương lai của các tuyển thủ và những người làm việc tại SGB vẫn còn bỏ ngỏ, một số fan cho rằng đội tuyển này đã tìm được nhà tài trợ nên sẽ thi đấu dưới 1 cái tên hoàn toàn khác trong mùa giải sau (như thông tin được đồn đoán từ trước), một số khác thì cho rằng ngài Ren và những nhân vật then chốt của SGB sẽ chuyển sang đầu quân cho đội tuyển SBTC Esport (SE), đội có tiềm lực kinh tế dồi dào và có lượng fan hùng hậu hàng đầu LMHT Việt Nam.

Được biết fanpage này từng hé lộ những nguồn tin mật ở VCS và phần lớn là có độ chính xác khá cao ở các mùa giải trước, nên hiển nhiên thông tin mới nhất này khiến người hâm mộ không khỏi lo lắng và trông chờ vào sự xác nhận của những người trong cuộc.

Trước đó, HLV của SGB là Ngài Ren cũng đã đăng dòng trạng thái trên trang facebook cá nhân: Good Bye Buffloas …. sau trận thua MAD như một lời chia tay với đội. Anh đã dẫn dắt SGB từ những ngày đầu thành lập, đảm nhiệm vai trò huấn luyện viên cho đội chính, đào tạo tuyển thủ trẻ (đội hình SGB hiện tại là do Ngài Ren đào tạo từ đầu, các tuyển thủ này sinh năm 2002-2004).

Trước khi đến với CKTG năm nay, HLV của đội tuyển SGB đã tuyên bố rằng nếu đội nhà không vượt qua vòng khởi động thì Ngài Ren không làm HLV SGB nữa. Và thực tế là SGB đã bị loại bởi hạt giống số 4 đến từ khu vực LEC, MAD Lions trong loạt trận BO5 căng thẳng với tỉ số 1-3.

SGB là một trong những gương mặt khá quen thuộc với cộng đồng LMHT VN bên cạnh những đội tuyển khác như SBTC hay GAM. Với nhiều cái tên khác nhau nhưng đều được gọi chung là “Bầy Trâu”, họ đã 2 lần vô địch VCS, 2 lần tham dự MSI và 3 lần góp mặt ở chung kết thế giới. SGB đã cho mọi người biết rằng “Người Việt Nam mình không có dở!” qua cách mà họ chơi LMHT.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Ngài Ren tung hàng loạt bài dị, SGB vẫn không thể gây bất ngờ trước MAD Lions

Nếu SGB rút lui khỏi VCS, đây sẽ là mất mát lớn ở giải đấu LMHT lớn nhất Việt Nam. Chúng ta luôn trân trọng những kỷ niệm, niềm đam mê và mơ ước mà chúng ta đã cùng chung chí hướng với SGB. Cảm ơn Young Generation, Phong Vũ Buffalo, Dashing Buffalo, Saigon Buffalo (2017-2022).