LMHT: Nghìn đêm buồn không skin mới của Zilean

Zilean đã trải qua 1000 ngày bị quên lãng. Không trang phục mới, không được chỉnh sửa và không còn ai mặn mà với ông bạn già này cả. Tại sao thế Riot?

Nếu là người chơi Liên Minh lâu năm, bạn sẽ biết đến khái niệm “con cưng” như Lux, Ahri và Ezreal. Cứ cách khoảng thời gian ngắn là tụi này lại có thêm skin mới, nhiều đến nổi chẳng biết mặc gì. Hay tệ lắm thì là phận “con ghẻ” như Ivern, Ornn, Taric,… lâu lâu vẫn được Riot sắm cho bộ skin mới. Nhưng còn với ông già Zilean thì cứ tưởng bị Riot xóa khỏi game luôn rồi.

Nếu là một tín đồ của Liên Minh Huyền Thoại thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games: Nơi cung cấp cho bạn hàng loạt những thông tin thú vị về meta cũng như các giải đấu lớn trên toàn thế giới. Ngoài ra, đây cũng là nơi quy tụ những “anh hùng hào kiệt” chung niềm đam mê với Liên Minh Huyền Thoại có thể giao lưu, chia sẻ với nhau “tất tần tật” về tựa game này. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

 

Vậy skin cuối cùng Riot “may” cho Zilean là khi nào?

Câu trả lời là vào cuối năm 2019. Cụ thể là ngày 17 tháng 12 năm 2019, trang phục Zilean Bánh Ngọt trình làng game thủ Liên Minh. Nhìn tổng quan, bộ skin mới này đã có những bước tiến về mặt hiệu ứng và hình ảnh. Tưởng chừng như đây là một khởi đầu mới cho ông bạn già này, nhưng sau khi skin này ra mắt là chuỗi 1000 ngày bị quên lãng.

Zilean có tổng cộng 6 bộ trang phục và 2 trong số đó là bậc Di Sản. Nên trên thực tế, ông phù thủy già chỉ có 4 bộ trang phục thay tới thay lui, mặc đến sờn vai sứt chỉ vẫn không được Riot thương tình cho chiếc skin mới.

Đây cũng không phải lần đầu tiên Zilean phải đợi hơn nghìn ngày để có skin mới. Năm 2011, ông nhận được skin Zilean Du Hành Thời Gian với hiệu ứng chẳng khác gì mặc định. Thêm gần nghìn ngày tiếp để nhận Zilean Huyết Nguyệt vào năm 2015 cùng hiệu ứng cải thiện được chút. Và cuối cùng là Zilean Bánh Ngọt năm 2019. Thật tuyệt vời Zilean quả là Người Giám Hộ Thời Gian mẫu mực vì lần nào cũng để game thủ chờ dài cổ mới có skin.

Nói Riot quên lãng hay ghét Zilean thì oan quá. Bởi một vị tướng có được sự ưu ái hay không còn phụ thuộc nhiều vào thiên hướng của meta. Zilean là Hỗ Trợ Thuật Sư nhưng ngoài buff tốc độ Di Chuyển với hồi sinh bằng R thì ông rất phế. Các vị tướng như Renata Glass, Janna hay Lulu thì đa dụng hơn nhiều. Cũng nên nhớ Riot cũng là nhà kinh doanh thiên tài. Chẳng ai muốn đầu tư cho một dự án không thể thu về lợi nhuận cả.

Tuy nhiên, ta có thể mong chờ skin Zilean trong các phiên bản sắp tới vì hiện tại, Zilean đang có tỷ lệ thắng khá cao với 52.85% cùng độ phổ biến 3.06% từ rank Bạch Kim trở lên. Độ phổ biến đôi khi không quyết định cho việc Riot thiết kế trang phục cho vị tướng đó, nhưng với tỷ lệ thắng cao như thế, biết đâu Riot sẽ nhìn thấy cơ hội lợi nhuận và tạo ra một bộ trang phục mới cho vị tướng này? 

Các sản phẩm Apple Watch đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

1,099,000 đ

1,250,000 đ