LMHT: Nhận định 2 trận bán kết nhánh thắng LPL mùa xuân 2022

4 cái tên cuối cùng tranh chấp ngôi vô địch LPL lần này là Victory Five, Royal Never Give Up, JD Gaming, Top Esports.

Họ đều có thành tích xuất sắc tại vòng bảng, Victory Five (V5), Royal Never Give Up (RNG) lần lượt hạng nhất, nhì. Đây là trận đấu đầu tiên của 2 đội tuyển tại playoffs. JD Gaming (JDG) hạng 3, đã phải vất vả đánh bại Weibo Gaming 3-2 để gặp RNG. Tương tự, Top Esports (TES) trước khi đến được trận bán kết nhánh thắng, họ đã phải vượt qua 2 ông lớn Bilibili Gaming 3-1, LNG Esports 3-0.

Victory Five vs Top Esports

Xét về thông số thì đây là kèo đấu khá lệch trình, V5 hạng nhất vs TES hạng 5, ngay vòng bảng V5 cũng đã thắng TES 2-1 ở loạt trận BO3. Xét về phong độ, TES đang thể hiện mình là một đội tuyển rất mạnh qua việc leo bậc thang ở playoffs. Về lối chơi, cả hai đội tuyển đều chuộng lối đánh phủ đầu, giành lợi thế trong giai đoạn đi đường để dễ dàng thắng lợi trong giai đoạn giao tranh ở mục tiêu lớn.

Tại đường trên là kèo đấu thú vị giữa 2 tuyển thủ trẻ Rich từng khoác áo Nongshim RedForce trước khi chơi cho V5. Đối đầu cùng tân binh xuất sắc nhất LPL là Wayward. Hai người đi rừng Tian vs Karsa cũng rất đáng xem, họ đóng vai trò kiểm soát các đợt gank. Các vị trí còn lại phải chờ đến combat tổng khán giả mới thấy được tài năng thực sự của họ. Dự đoán tỉ số sẽ là 3-1 với phần thắng thuộc về TES.

Có thể bạn muốn xem thêm : Thái Lan, Philippines công bố đội LMHT dự SEA Games 31: Đa số tuyển thủ bán chuyên, đánh thua cả VCSB

This image has an empty alt attribute; its file name is 2-tran-ban-ket-nhanh-thang-lpl-2022-v5.jpg

Royal Never Give Up vs JD Gaming

Trận đấu này thực sự rất cân bằng, ở vòng bảng RNG thắng JDG 2-1. Lối chơi RNG có thiên hướng kéo late để đánh bại đối thủ bằng những pha combat 5v5, sự phối hợp ăn ý của 5 thành viên giúp họ thực hiện điều này rất tốt. Nhưng đôi khi, người đi rừng Wei đổi gió sang các con bài Hecarim, Xin Zhao kết hợp cùng Bin ở đường trên để hủy diệt đối thủ nhanh chóng. Đội hình JDG xoay quanh vị tướng của 369, bể tướng của anh ta rộng nên sẽ tạo ra nhiều chiến thuật. Xạ thủ, đường giữa thì chọn kèo hòa hoặc khắc chế đối phương. Lối chơi của JDG thường tương đồng với đối thủ và tìm cách thắng trận nhờ kỹ năng thi đấu.

This image has an empty alt attribute; its file name is 2-tran-ban-ket-nhanh-thang-lpl-2022-rng.jpg

Kết quả trận đấu này phụ thuộc khá nhiều vào phong độ thi đấu của 2 tuyển thủ Bin và 369, họ thiếu sự ổn định. Người nào thăng hoa trong ngày hôm ấy sẽ đủ sức đưa đội mình đi tiếp đến chung kết nhánh thắng. Dù sao thì 2 nguồn sát thương chủ lực của RNG là Xiaohu, GALA nhỉnh hơn một chút so với Yagao, Hope bên JDG. Dự đoán tỉ số sẽ là 3-2 với phần thắng thuộc về RNG.

This image has an empty alt attribute; its file name is 2-tran-ban-ket-nhanh-thang-lpl-2022-jdg.jpg

16:00 ngày 12/4 là trận Victory Five vs Top Esports. 16:00 ngày 13/4 là trận Royal Never Give Up vs JD Gaming. Đội thua sẽ rơi xuống nhánh thua.