Valorant Mobile thử nghiệm tại Trung Quốc, giao diện điều khiển nhìn thôi đã “muốn bệnh”

Valorant Mobile đang bắt đầu hé lộ những hình ảnh đầu tiên, trong đó có màn hình chính, màn hình chờ và giao diện điều khiển.

Mới đây, một tài khoản có tên Danny Intel đã tiết lộ thông tin về buổi testing Valorant Mobile được Riot Games tổ chức tại Trung Quốc. Trong đó bao gồm những thông tin và hình ảnh về giao diện màn hình chính, chọn đặc vụ, màn hình chờ, giao diện điều khiển và phương thức vận hành.

Theo chia sẻ, những hình ảnh ban đầu được thử nghiệm của tựa game khá giống với phiên bản Valorant PC và giao diện gần như tương đồng với các tựa game mobile khác như PUBG Mobile, Liên Quân… từ các giao diện màn hình chính đến chờ trận đấu.

Màn hình đăng nhập của Valorant Mobile

Điểm đặc biệt có lẽ nằm ở việc giao diện điều khiển (HUD) trong trận đấu khi sơ sơ chúng ta có thể thấy tới gần 20 nút bấm, lệnh có thể sử dụng. Là một tựa game kết hợp giữa MOBA và FPS nên đây là điều mà chúng ta có thể dự đoán từ trước nhưng thực sự để thành thạo Valorant khi chỉ chơi từ 2-3 ngón tay là chuyện không hề đơn giản.

HUD tới gần 20 nút bấm, lệnh khiến người chơi “muốn bệnh”

Cùng với những hình ảnh được tiết lộ, Riot Games cũng đưa ra quyết định rằng sẽ không hỗ trợ giả lập Valorant Mobile trên bất kỳ nền tảng nào khác ngoài di động. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ không có phiên bản APK mà chỉ có phiên bản dành cho các thiết bị di động dạng IOS và Android mà thôi. 

Có thể bạn muốn xem thêm : Valorant: Brimstone bị nerf nhẹ và cách chia sẻ Crosshair cho bạn bè cực kỳ đơn giản trong bản cập nhật 4.05

Riot Games và Tencent thực sự đã rút kinh nghiệm khi tựa game bắn súng trước đó là PUBG Mobile được Tencent chủ động hỗ trợ giả lập đã gặp xáo trộn nghiệm trọng khi người chơi cố tình tận dụng việc giả lập để chiếm lợi thế trong các trận đấu. Cuối cùng Tencent đã phải phân loại và tách riêng các trận đấu của những người chơi này để xây dựng lại tính cân bằng cho trò chơi. 

Tencent đã rút kinh nghiệm và sẽ không hỗ trợ giả lập cho Valorant Mobile 

Những hình ảnh được tiết lộ đã phần nào đó cho chúng ta cái nhìn toàn cảnh về tựa game mobile đang được đón chờ nhất nhì trong thời gian tới. Theo dự kiến, Valorant Mobile sẽ được ra mắt trong giai đoạn cuối năm 2022 và đầu 2023 với phiên bản Beta đầu tiên.