LMHT: Những thông số thú vị của 4 đội tuyển trước vòng playoffs VCS

Fanpage VCS STAT đã tổng hợp hàng loạt các chỉ số của GAM Esports, Team Secret, Saigon Buffalo, SBTC Esports trước thềm playoffs.

Top MVP 

1. SE Celebrity: 1000

2. TS Artifact: 900

3. GAM Levi: 800

4. SGB Hasmed: 700

4. TW Killerqueen: 700

4 tuyển thủ Celebrity, Artifact, Levi, Hasmed lần lượt thuộc các đội có mặt ở vòng playoffs thống trị bảng xếp hạng MVP. Chúng ta dễ dàng thấy được lối chơi của các đội tuyển xoay quanh những tuyển thủ tài năng và sự tin tưởng của các thành viên trong đội với nhau. Thông tin này rất quan trọng, ảnh hưởng nhiều đến giai đoạn cấm/chọn và các hướng di chuyển trong game của các tuyển thủ.

Top KDA

1. GAM Bie: 5.8

2. SGB Froggy: 5.8

3. TS Artifact: 5.4

3. CES Hieu3: 5.4

5. GAM Levi: 5.3

Thông số này mang tính tham khảo là chính, tuy nhiên phần nào cũng chỉ ra kỹ năng của tuyển thủ và những quyết định của họ trong lúc đi đường, tham gia combat. Người sở hữu KDA đẹp cho thấy họ giữ vị trí tốt trong giao tranh, có khả năng hỗ trợ và hạ gục mục tiêu tốt, chắc hẳn người này cũng ít rơi vào tình trạng chết chay.

Froggy có 398 lần tham gia hỗ trợ và hạ gục tướng địch, chỉ số này của Artifact là 378, hai pháp sư đường giữa của SGB và TS quả thật là đầu tàu của đội. Nếu họ mất đi chất sát thủ của mình thì đội hình của đội sẽ thiếu rất nhiều sát thương.

Bie, Levi thuộc GAM sở hữu KDA đẹp đồng nghĩa với việc họ chơi rất thận trọng, những lần nằm xuống của 2 tuyển thủ này rất có giá trị, các đội tuyển khác có lẽ nên bỏ qua ý định khai thác vào 2 vị trí hỗ trợ, đi rừng của GAM. 

Thành tích đối đầu

Kế đến là thông tin về thành tích 6 trận đối đầu giữa các đội GAM, TS, SGB, SE :

GAM thắng TS 2 lần, hòa với đội còn lại. TS không thắng triệt để đội nào cả, 3 trận gần nhất họ thua cả 3 đội còn lại. SGB cân bằng, hòa 3 đội còn lại, đặc biệt 3 trận thua của họ đều nằm ở ván 3, tuy nhiên lần đối đầu gần nhất với TS họ thắng 2-1. SE tương tự SGB, tuy nhiên lần đối đầu gần nhất với GAM họ thua 1-2.

Xét theo phong độ thì GAM càng đánh càng hay; TS xuống dốc, kỹ năng các tuyển thủ giảm một cách bất ngờ; SGB thiếu ổn định, chập chờn trong từng ván đấu và từng trận đấu; SE là một ẩn số vì chỉ mới thắng được 1 trận gần đây nhất và đó cũng là trận quan trọng nhất của SE ở vòng bảng. Vậy nên chúng ta rất khó có thể nhận định được kết quả chính xác của từng trận đấu.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Đánh giá 2 trận đấu TS vs SGB và GAM vs SE tại vòng playoffs

Các trận đấu trong vòng playoffs sẽ bao gồm: 17:00 ngày 24/8 TS vs SGB, 17:00 ngày 26/8 GAM vs SE trên kênh youtube VETV7 ESPORTS.