LMHT: Oner thừa nhận T1 sai lầm lớn trong khâu cấm chọn của game 4

T1 đã bỏ combo Wukong Annie cho JDG, và đây là sai lầm lớn trong khâu cấm chọn khiến họ mất đà dù có 2 ván thắng trước đó.

Trong khuôn khổ Chung Kết nhánh thắng của MSI 2023, T1 đã có cuộc chạm trán với seed 1 của LPL là JDG. Cả 2 đội tuyển đã cho người hâm mộ một cuộc rượt đuổi tỉ số ngoạn mục khi JDG vươn lên dẫn trước và T1 đã có 2 ván chiến thắng liên tiếp ngay sau đó tạo áp lực cực lớn.

Ở ván thứ 4, con Wukong quá áp lực trong tay Kanavi càn lướt toàn bộ đội hình T1, hai xạ thủ của T1 không có quá nhiều khoảng trống để chơi game khiến cả 2 phải bước vào trận đấu thứ 5 để phân thắng bại. Mới đây trong một bài phỏng vấn sau trận, thì Oner đã thừa nhận cả đội đã mắc sai lầm trong khâu cấm chọn ở việc thả combo Wukong Annie trong lúc tìm cách thử nghiệm cách khắc chế chúng.

Trong ván 5, các bạn nghĩ gì mà mở giao tranh ở tình huống Baron? Giữa Gen.G và BLG thì các bạn muốn gặp ai hơn.

Chúng tôi có phần trăm thắng lớn khi mở giao tranh trong tình huống Gwen Dịch Chuyển bọc đầu. Tôi không biết team nào sẽ đi tiếp, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng hết sức mình khi gặp họ

Có điểm yếu nào các bạn cần chỉnh sửa trong các trận tới không?

Chúng tôi cứ mắc phải sai lầm và lặp đi lặp lại nó. Giảm bớt được chúng sẽ là mục tiêu quan trọng sắp tới.

Trong ván 5, T1 đã có một pha giao tranh thắng lợi gần hang Baron, ai là người gợi ý cho việc chủ động giao tranh vậy?

Trong lúc JDG đang kiểm soát tầm nhìn ở rồng, nên cả team nhất trí rằng đánh nhau ở Baron sẽ tốt hơn. Tôi chặn Sylas lại và mọi người thì đã chơi rất tốt trong pha đó.

Từ CKTG 2021, T1 thường có dớp thua ván 5 trong các trận đấu quốc tế. Điều này có khiến các bạn bị áp lực hay không?

Bản thân tôi thì thấy không áp lực gì mấy, kể cả đồng đội cũng vậy. Khi các trận đấu đến mức 2-2 thì căng thẳng sẽ đổ dồn vào thành viên của cả 2 đội mà thôi, bọn tôi cần chú ý hơn vào phần cấm chọn và thực hiện chiến thuật của mình trong trận.

Bạn nghĩ gì về Kanavi

Chúng tôi không có quá nhiều thông tin về JDG, nên Kanavi là một đối thủ đáng gồm. Mọi người đều cho rằng JDG là một đội tuyển rất mạnh và Kanavi chơi cực tốt Wukong, sau trận đấu hôm nay thì mọi thứ đều được xác nhận rồi

Combo Annie và Wukong đã mang kết quả tốt cho JDG, vì sao các bạn không cấm chúng trong game 4?

Chúng tôi muốn thử nghiệm vài thứ khác, nhưng tiếc là đã phạm phải sai lầm.

Ở game 4, tại sao các bạn chọn Malphite dù có tỉ lệ thắng 0% trong MSI, thậm chí còn là game đấu đầu tiên mà Zeus dùng Malphite nữa?

Chúng tôi không cấm chọn dựa trên chỉ số, nhưng cả đội cũng không để ý đến điều đó. Chúng tôi chỉ nghĩ rằng Malphite hợp với đội hình định sử dụng, và Zeus dù chưa có game nào dùng Malphite trên đấu trường chuyên nghiệp nhưng có lẽ cậu ấy đã tập luyện từ trước và muốn chọn nó, nên chúng tôi cứ lấy Malphite thôi.

Game 1, T1 chọn Nautilus-Kindred và thua trước Annie – Wukong, sau game 4 các vẫn chọn lại bộ đôi này?

Ở game 1 chúng tôi thử nghiệm và dù kết quả mang lại không tốt, chúng tôi vẫn cố thêm lần nữa ở game 4 (với chút thay đổi). Nhưng đó vẫn là sai lầm khiến cả khâu cấm chọn đều hỏng cả.

Trong các trận đấu tới, các bạn có định thay đổi gì trong lối đánh hay cấm chọn không?

Có tình huống nào khiến bạn hối hận không?

Không nghĩ cụ thể ra được, nhưng có lẽ là chơi Kindred trong game 4.

Trong game 5, sau mọi người lại mở giao tranh 4v5 ở Baron?

Bọn tôi có kinh nghiệm trong việc giao tranh thiếu người và góc đó có lợi cho T1, nên mọi người thử luôn. JDG đã dùng hết chiêu cuối, và chúng tôi thấy góc hợp để mở giao tranh nên đánh luôn. Tôi nghĩ rằng pha đó mọi người đã quá vội vã để chiến thắng, nhưng thà cố còn hơn không dám thử.

Về Kindred?

Các trận đấu tập cho kết quả tốt, nhưng khi vào thực chiến thì khác nhiều