LMHT: Peanut đánh giá sức mạnh của Sylas Đi Rừng và những lựa chọn mới trong năm 2023

Các tuyển thủ LCK đã bước vào giai đoạn tập luyện chuẩn bị cho mùa giải mới, và mới đây tuyển thủ Peanut đã chia sẻ phần nào những thay đổi của vai trò Đi Rừng.

Trong Tiền Mùa Giải 2023, cộng đồng game thủ LMHT đã thấy được hàng loạt sự thay đổi trong vai trò Đi Rừng. Từ sự xuất hiện của hệ thống Tinh Linh Đi Rừng cho tới những điều chỉnh về kinh nghiệm, vàng và cơ chế của các bãi quái.

Cùng với sự điều chỉnh sức mạnh từ Riot, bể tướng Đi Rừng đã thay đổi cực kì chóng mặt so với giải đấu gần nhất là CKTG 2022. Những tướng Đi Rừng SMPT hoặc tướng chống chịu “ăn cỏ” có nhiều đất diễn hơn, quá đó tạo nên sự đa dạng trong việc lựa chọn tướng cũng như tìm cách khắc chế đối thủ.

Peanut cho rằng vị trí Đi Rừng sẽ khó lường trong giai đoạn đầu mùa

Cộng đồng mong chờ liệu những thay đổi này sẽ ảnh hưởng đến các giải đấu chuyên nghiệp như thế nào và phần trả lời phỏng vấn mới đây của Peanut đã giải đáp được điều đó. Người Đi Rừng của Gen.G Esports đã có những nhận định đáng chú ý.

Vì lúc này vẫn còn sớm nên sự đa dạng tướng Đi Rừng vẫn còn rất lớn. Nhưng cá nhân tôi cảm thấy việc chọn tướng Đi Rừng phụ thuộc nhiều vào bộ đôi Đường Dưới. Nếu muốn chơi tướng rừng carry nhưng hai tướng Xạ Thủ Hỗ Trợ không phù hợp thì thật sự không được, vì thế cần nhìn nhận xem kèo đấu ở khu vực này ra sao mới chọn chất tướng liên quan.” Peanut chia sẻ trên Xportnews.

Trong số hàng loạt tướng Đi Rừng SMPT nổi lên, Sylas là tướng có độ phổ biến cao trong rank Hàn. Với lối lên trang bị gồm Lưỡi Hái Linh Hồn, Ngọn Lửa Hắc Hóa, Mũ Phù Thủy kết hợp với ngọc Thu Thập Hắc Ám, khả năng gây Sát Thương của Sylas Đi Rừng là rất đột biến và có khả năng gánh đội cực mạnh. Peanut cũng có đưa ra nhận xét về lựa chọn này sau khi thử nghiệm trong đấu tập.

Có thể bạn muốn xem thêm: Những hướng đi rừng hiệu quả bạn cần biết tại Tiền Mùa Giải 2023

Sylas Đi Rừng đang được nhiều cao thủ tin dùng

Nếu phía đối thủ có chiêu cuối mạnh để cướp thì Sylas cũng là tướng đáng chọn để Đi Rừng. Tuy nhiên, có một điểm bất lợi là Sylas dọn rừng chậm và hơi tốn máu một chút. Tôi đã thử trong đấu tập, dù không thuận lợi lắm nhưng nếu Sylas có khoảng trống để farm thì có thể mang đến nguồn sức mạnh lớn về giai đoạn sau.

Bên cạnh đó, người Đi Rừng của Gen.G cũng nhận định các tướng như Elise, Dr. Mundo, Ekko, Lillia, Zac… cũng dần mạnh lên trong phiên bản hiện tại. Trong khi đó, Heimerdinger tiếp tục là một bài toán khó nhằn ở vai trò Hỗ Trợ. Nếu không có nhiều thay đổi thì vị tướng này có thể chiếm một lượt cấm mặc định trong giai đoạn đầu của LCK Mùa Xuân 2023.