Những hướng đi rừng hiệu quả bạn cần biết tại Tiền Mùa Giải 2023

Khu vực rừng đã thay đổi rất nhiều so với mùa giải 2022 trước đó, các bạn đã biết hướng đi rừng hiệu quả tại Tiền Mùa Giải 2023?

Đi Rừng là vị trí nhận được rất nhiều thay đổi quan trọng trong phiên bản Tiền Mùa Giải 2023. Từ các linh thú đi rừng, các bãi quái, mục tiêu lớn, trừng phạt và cả trang bị. Điều này khiến những vòng rừng người chơi sử dụng hiệu quả trong mùa giải 2022 cần được điều chỉnh để phù hợp và hiệu quả hơn trong mùa giải mới. Trong bài viết này, hãy cùng chúng mình tìm hiểu về một số vòng rừng, lối đi rừng đang được nhiều thách đấu sử dụng trong thời điểm tựa game bảo trì này nhé.

Thay đổi

Đầu tiên là về tổng quan những thay đổi sẽ ảnh hưởng đến cách đi rừng của người chơi trong phiên bản Tiền Mùa Giải 2023. Thay đổi đầu tiên chắc chắn sẽ đến từ việc Tinh Linh đi rừng và trang bị Trừng Phạt khởi đầu, nó nhắc chúng ta một vấn đề quan trọng đó chính là việc farm để thăng tiến sức mạnh tốt hơn. Cần tích đủ stack để nâng cấp trừng phạt, tiến hóa Tinh Linh từ đó có lợi thế hơn trong việc cạnh tranh mục tiêu.

Tiếp theo là những thay đổi về quái rừng. Các bãi quái giờ đây đã được thay đổi để cân bằng lại tốc độ đi rừng trong phiên bản 12.23B. Những người đi rừng sẽ mất nhiều thời gian, đi rừng tốn máu hơn và lượng vàng khi hạ gục các bãi quái và từ Thức Ăn Tích Trữ cũng giảm xuống để cân bằng với các đường. Các bãi quái cũng có một chút thay đổi, Cóc và Chim lớn sẽ có tầm đánh hạn chế hơn trong khi Người Đá sẽ được ăn nhanh hơn chừng 10 -15 giây so với trước đó. Cua Kỳ Cục cũng xuất hiện muộn hơn vào thời điểm 3p30 thay vì 3p15 như những mùa giải trước đó.

Đối với các mục tiêu lớn, Rồng giờ chắc chắn sẽ quan trọng hơn khi tất cả các linh hồn rồng đều được tăng rất nhiều chỉ số trong phiên bản hiện tại. Cùng với đó, lượng sát thương của chúng cũng được giảm thiểu đáng kể so với những thay đổi tại mùa giải 2022 thời gian gần đây. Từ đó việc solo rồng sớm từ người đi rừng sẽ quan trọng và khả thi hơn rất nhiều.

Những vòng rừng hiệu quả

Full clear (ưu tiên)

Full clear là hướng đi rừng cơ bản nhất dành cho các vị tướng đi rừng trong phiên bản sau Tiền Mùa Giải 2023 . Full clear hiểu đơn giản sẽ là tối ưu hóa lượng vàng và kinh nghiệm tới từ những bãi quái rừng và sẽ chỉ gank trong những tình huống thực sự thuận lợi. Đương nhiên đối với những vị tướng đi rừng cần cấp độ 6 như Shyvana, Karthus hay Rengar việc này là ưu tiên hàng đầu và nó cũng thực sự phù hợp với meta hiện tại Người Đá và Cua đã thay đổi để phù hợp với việc này.

Về cụ thể vòng rừng, dù người chơi khởi động ở cánh rừng nào, hãy ưu tiên việc khởi động từ các Bùa với sự giúp đỡ của những người đi đường. Nếu là vị tướng dọn rừng nhanh, sau khi clear 1 cánh rừng, người chơi hoàn toàn có thể thử gank mid trước khi trở lại với cánh rừng còn lại để farm và ra Cua. Dù hơi muộn một chút nhưng việc nắm bắt người đi rừng đối thủ khởi động như thế nào sẽ giúp bạn có những khởi đầu thuận lợi.

Sẽ có những trường hợp xảy ra sau khi bạn ăn Cua ở thời điểm ngoài 3p30 một chút, lúc này bãi quái rừng ban đầu chắc chắc sẽ chưa hồi, dù bạn có biến về và di chuyển ra thì chắc chắn sẽ vẫn phải đợi. Vì vậy ưu tiên hàng đầu sau khi full clear vòng rừng đầu và Cua sẽ là gank những khu vực đường lân cận. Có thể là bất kỳ khu vực đường nào. Dù có thể sẽ không đem lại điểm hạ gục nhưng sẽ là một chút lợi thế dành cho khu vực đường của bạn. Hoặc nếu đối thủ bỏ bãi, đây sẽ là cơ hội để bạn có thể cướp người đá trước biến về. Và đương nhiên là bạn cũng có thể biến về ngay lập tức và chạy thẳng lên khu vực đường gần vòng rừng 2 để gank, cả 2 đều có hiệu quả tương tự vì vậy hãy cân nhắc và lựa chọn đường để gank hiệu quả nhất.

Sau khi biến về, người chơi sẽ tiếp tục full clear vòng rừng thứ 2, chắc chắn các bãi quái đã xuất hiện. Điểm đặc biệt tại vòng rừng này sẽ là không hề có bùa, chỉ có 4 bãi quái và sẽ được ăn dễ dàng hơn nhiều khi đã có trang bị và cấp độ. Người chơi chắc chắn sẽ giữ được nhiều máu hơn để thực hiện một nhiệm vụ lớn lao hơn đó chính là ăn rồng. Ngoài những vị tướng thiếu sát thương, tất cả những vị tướng rừng đều có thể solo rồng được. Đương nhiên là bạn có thể đi gank nếu có điều kiện thuận lời nhưng hãy cố gắng nắm bắt được vị trí người đi rừng đối thủ để hoạt động hiệu quả nhất.

Xem thêm: LMHT: Vừa rời WBG, Huanfeng và ON chuẩn bị đối đầu ở Chung kết Demacia Cup 2022

Gank sớm

Đối với việc gank sớm, sau quá trình trải nghiệm mùa giải mới và theo dõi các tuyển thủ như Levi thi đấu, cảm giác của mình sẽ là hay ưu tiên clear 3 bãi trong một cánh rừng sẽ hiệu quả hơn. Thay vì như trước đây, chúng ta ăn hai Bùa và Cóc xong ra gank thì giờ sẽ là clear 1 cánh. Bởi vì Người Đá giờ sẽ được ăn nhanh hơn rất nhiều, khoảng thời gian người chơi tiết kiệm được sẽ là hơn 10 giây và dù có khởi động ở đâu, việc ăn người đá sẽ cực kỳ nhanh chóng.

Đương nhiên là gank khu vực đường nào có lợi thế, khống chế cứng, 2vs2 tốt nếu xảy ra… nhưng đương nhiên là sau đó chúng ta cũng phải dọn cánh rừng còn lại và ăn cua như thông thường. Vòng rừng 2 cũng tương tự, tùy thuộc vào thế trận của ván đấu và đội hình, chất tướng rừng của bạn.