Những điều game thủ LMHT/ĐTCL Việt Nam mong đợi nhất trong mùa giải 2023 sắp tới

Những điều đáng để game thủ LMHT và ĐTCL chờ đợi trong mùa giải 2023 sắp tới là gì? Cùng tìm hiểu ngay thôi nào.

Chỉ còn ít ngày nữa, LMHT sẽ chính thức chia tay nhà phát hành Garena và trở về với cha đẻ Riot Games sau 10 năm gắn bó. 10 năm, thực sự là một khoảng thời gian dài đối với bất kỳ điều gì và càng đặc biệt hơn đối với một tựa game đã tồn tại lâu như vậy tại Việt Nam mà vẫn còn giữ nguyên được sức hút cho tới thời điểm hiện tại.

Cuộc chia tay nào mà chẳng có nỗi buồn, tuy nhiên đây cũng có thể sẽ là sự thay đổi cần thiết, là bước đệm để LMHT hay cả ĐTCL phát triển mạnh mẽ hơn tại khu vực của chúng ta trong thời gian tới. Vậy những điều đáng để game thủ LMHT và ĐTCL chờ đợi trong mùa giải 2023 sắp tới là gì? Cùng tìm hiểu ngay thôi nào.

Thay đổi trong LMHT (client, trang phục, RP, chống hack…)

Điều đầu tiên mà tất cả những game thủ LMHT như chúng ta quan tâm trong mùa giải tới chắc chắn phải kể đến những thay đổi trong LMHT sau khi chuyển nhà. Khởi đầu là những vấn để của client như phần hình ảnh, âm thanh khi đăng nhập vào trò chơi, hệ thống anti cheat có tốt hay không, hình ảnh logo 18+ và dòng chữ “chơi game quá 180 phút một ngày sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe” nằm ở vị trí nào, có lù lù 1 đống như trong trận đấu nữa hay không.

Tiếp đó là các chức năng cơ bản trong LMHT được duy trì tương đối tốt tại Garena như hệ thống trang phục và RP sau khi sẽ được thay đổi như thế nào? giá trị của chúng ra sao. Những chế độ luân phiên, Clash có cơ hội được trở lại hay không… Ngoài ra, những game thủ như chúng ta cũng chờ đợi một số tính năng mới sẽ thay đổi theo chiều hướng tích cực so với thời điểm Garena còn quản lý như hệ thống tố cáo, phát hiện gian lận hay các tính năng hữu ích khác như đổi tên bằng tinh hoa lam cũng là điều đáng để game thủ mong đợi.

Dù chưa thể biết tất cả những thay đổi sẽ diễn ra trong thời gian tới nhưng những game thủ đang thực sự kỳ vọng vào một tương lai tươi sáng hơn dành cho LMHT và nóng lòng chờ đợi quá trình chuyển đổi hoàn tất để trải nghiệm.

Quà chuyển nhà, event từ Riot Games

Sau khi “chuyển nhà”, điều tiếp theo mà tất cả người chơi đều quan tâm chắc chắn sẽ là Quà chuyển nhà và các sự kiện đến từ Riot Games. Với một khởi đầu không mấy tốt đẹp khi fanpage chính thức mới của LMHT công bố phần thưởng chuyển nhà là 1000 Tinh Hoa Cam và 1 Biểu Cảm kỳ bí, game thủ đều “chê” và mong muốn những phần thưởng chất lượng hơn. Đặc biệt là trong những thông tin tiết lộ trước đó từ Riot Games là người chơi LMHT sau chuyển đổi tài khoản sẽ được free toàn bộ tướng ra mắt trước năm 2021 nhưng cách thức để nhận thưởng vẫn chưa được tiết lộ.

Đương nhiên chúng ta cũng không thể bỏ qua chuỗi sự kiện Tân Gia sau khi quá trình chuyển đổi hoàn tất. Tuy nhiên đừng quá hy vọng vào Riot Games vì có một điều chúng ta có thể dễ dàng đoán trước được đó chính là Riot sẽ không “hào phòng” với game thủ như Garena trong khoản nạp tiền hay sở hữu những trang phục xịn xò đâu. Dù mong đợi là có đối với những sự kiện được Riot Games triển khai nhưng kỳ vọng càng thấp, chúng ta sẽ dễ cảm thấy hài lòng hơn.   

Cách vận hành giải đấu VCS, giải đấu dành cho ĐTCL (vòng loại CKTG)

Cùng với đó, rất nhiều người hâm mộ mong đợi một mùa giải VCS bùng nổ hơn nữa sau khoảng thời gian dài các tuyển thủ thi đấu online, thi đấu offline nhưng không có sự cổ vũ đến từ khán giả. Cách vận hành cũng là điều mà người hâm mộ quan tâm khi giải đấu của chúng ta đang có những sự thay đổi rất tích cực về mặt chuyên môn lẫn truyền thông trong mùa giải 2022 vừa rồi. Đặc biệt bao gồm cả những thành tích được đánh giá ở mức ổn sau khoảng thời gian 2 năm vắng bóng tới từ SGB và GAM.

Về mong đợi các giải đấu, chắc chắn những Cờ thủ lâu năm của tựa game Đấu Trường Chân Lý đã chờ đợi rất lâu để khu vực của chúng ta được ra ánh sáng. Liệu có hay không hoặc bao lâu nữa khu vực Việt Nam sẽ có vòng loại để chọn ra những tuyển thủ xuất sắc nhất đi CKTG? Riot Games sẽ tổ chức những giải đấu thường niên để phát triển thêm một cộng đồng vốn đã lớn mạnh như ĐTCL tại Việt Nam?  Rất nhiều điều thú vị đang chờ đợi người hâm mộ của cả hai tựa game trong năm tới.

Nhà thi đấu mới, đơn vị tổ chức, các BLV, MC mới

Với những sự kiện mới, giải đấu được tổ chức quy mô hơn, các game thủ cũng đang chờ đợi để được thông báo về địa điểm thi đấu hay nhà thi đấu mới của giải đấu VCS cũng như các giải đấu khác từ Riot Games như ĐTCL hay Valorant. Theo những nguồn thông tin được truyền tai nhau, khu vực thi đấu mới của VCS sẽ được thiết kế như LoL Park của giải đấu LCK. Trong đó sẽ bao gồm khu vực thi đấu, khu vực media, các khu vực nghỉ ngơi, chuẩn bị của các đội tuyển, phòng chờ và đặc biệt là khu vực net dành cho người hâm mộ, các game thủ đến để trải nghiệm.

Để các giải đấu diễn ra thành công, chúng ta không thể bỏ qua bộ phận tổ chức và vận hành giải ngoài Riot Games và VNG. 500Bros là đơn vị được đồn đoán sẽ gắn bó với VCS sau khi đã hợp tác với VNG khá thành công tại tựa game Valorant. Trong đó bao gồm cả những BLV và MC mà mới đây nhất chúng ta đã được chứng kiến sự xuất hiện của 4 gương mặt quen thuộc sẽ tiếp tục gắn bó cũng như trở lại với LMHT chuyên nghiệp chính là BLV Hoàng Luân, BLV Đức Mạnh, MC Minh Nghi và streamer/cựu tuyển thủ Optimus aka Cường 7 Núi. Chắc chắn những thông tin về VCS cũng như đội ngũ BLV, MC sẽ tiếp tục được công bố trong thời gian tới.  

Cân bằng tướng và trang bị 

Việc cân bằng tướng và trang bị cũng đang là một yếu tố sẽ được các game thủ đặc biệt quan tâm trong năm tới. Hiện tại, sau phiên bản chỉnh sửa cho Tiền Mùa Giải 2023, meta vẫn đang tương đối loạn lạc với sự thống trị của những trang bị mới như Jak’Sho Vỏ Bọc Thích Nghi khiến các vị tướng đấu sĩ và chống chịu trở nên quá mạnh mẽ. Trong khi đó, các xạ thủ đang mất dần vị thế của mình khi khó có thể hạ gục nhanh chóng các vị tướng chống chịu của đối thủ.

Cùng với đó là việc cân bằng lại một số vị tướng như Yuumi hay cả Zeri khi trong nhiều phiên bản liên tiếp, Riot Games đang thực sự chưa thể đưa ra được những thay đổi phù hợp dành cho hai vị tướng này. Có thời điểm chúng quá mạnh, có thời điểm chúng lại quá yếu và chẳng ai thèm sử dụng. Ngoài ra, các game thủ cũng chờ đợi các đợt rework tướng tiếp theo dành cho các vị tướng đã lỗi thời trong LMHT đang “nằm trên bàn mổ” như Aurelion Sol hay là cả Skarner sau nhiều đợt chỉnh sửa toàn diện tướng tương đối thành công thời gian gần đây.

Cách các tuyển thủ chuyên nghiệp thi đấu tại mùa giải mới

Nhắc đến những thay đổi đối với tướng và trang bị, chúng ta không thể bỏ qua việc những tuyển thủ chuyên nghiệp sử dụng chúng trong mùa giải mới như thế nào. Vì thông thường, những tuyển thủ chuyên nghiệp, thi đấu ở cấp độ cao nhất sẽ là người định hình meta bằng những lựa chọn dị và mạnh mẽ. Liệu chúng ta có được chứng kiến những vị tướng hay cách xây dựng nào gây sốt trong mùa giải tới hay không? phong cách đi rừng mới sẽ như thế nào? Dù chưa thể biết được câu trả lời nhưng đó chắc chắn là thắc mắc cũng như mong đợi của rất nhiều game thủ sẵn sàng leo rank hoặc thi đấu ngay khi mùa giải mới bắt đầu.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: T1 Challengers công bố đội hình, nhiều cái tên tiềm năng có thể lên đội một

Ra mắt ĐTCL Mobile

Cùng với những thay đổi của LMHT và các giải đấu chuyên nghiệp, ĐTCL Mobile cũng đang được rất nhiều cờ thủ trông ngóng. Phiên bản chính thức của ĐTCL trên smartphone đã được phát hành trước đó rất lâu tại các máy chủ trên khắp thế giới và theo thông báo mới nhất, Riot Games sẽ triển khai tại máy chủ Việt Nam sớm nhất có thể. Và cũng giống như các máy chủ khác, ĐTCL Mobile được dự đoán sẽ liên kết trực tiếp với tài khoản ĐTCL trên máy tính và chúng ta hoàn toàn có thể cày rank, chơi game trên điện thoại giống như thông thường. 

Live stream của SofM và hướng đi mới như Phân tích viên, BLV…

Điều cuối cùng được mong đợi có lẽ chính là sự trở lại của SofM tại Việt Nam sau hơn 6 năm thi đấu tại một trong những giải đấu khắc nghiệt nhất hành tinh – LPL. Sau 1 thập kỷ thi đấu chuyên nghiệp từ thời điểm 15 tuổi, SofM đã quyết định nghỉ ngơi trong mùa giải tới, rời khu vực LPL và trở thành một streamer cũng như phát triển sự nghiệp game thủ với những vai trò khác như cố vấn viên cho các đội tuyển, phân tích viên, BLV, khách mời tại giải đấu VCS hay các tựa game khác nếu có cơ hội.

Với hoạt động livestream, theo thông báo mới nhất từ SofM và người yêu LiLy, SofM sẽ stream trở lại trên kênh sóng quen thuộc của SofM ở nền tảng Youtube. Thời gian sớm nhất sẽ là ngày 30/12 tới nếu có thể chuyển phòng stream và setup xong mọi thứ nếu không sẽ phải chờ sang tuần sau. Về nội dung, theo bình chọn từ gần 60 nghìn khán giả, rank Hàn (43%) và rank Việt (35%) đang được lựa chọn nhiều nhất và khả năng SofM sẽ stream 2 nội dung này trong buổi livestream đầu tiên của mình thời gian tới.