LMHT: Phân tích con bài Singed khiến cặp đôi bá đạo Yuumi – Zeri của T1 “sấp mặt”

Singed là một lựa chọn mạnh để đối đầu với Zeri – Yuumi hiện tại, và Gen.G đã có đấu pháp hoàn toàn hợp lý trong trận chung kết rồi.

Trong đấu trường chuyên nghiệp bây giờ có thể nói chọn Zeri là đi đầu của ngành Xạ Thủ, thể hiện lỗi của mình xuyên suốt giải mùa hè và đến giờ khi vào playoffs thì vị tướng này vẫn là một con bài cực khó chịu với vô vàn những thông số ấn tượng :

Các thông số của Zeri hoàn toàn chiếm lĩnh playoffs của 2 giải đấu LPL và LCK

Tuy vậy Zeri chỉ mạnh mẽ nhất khi có con bài Yuumi đi cùng mà thôi. Và để có được cả 2 thì các đội tuyển phải đánh đổi lại các lượt ưu tiên ban/pick, nhưng một khi đã hoàn thành được vị thần sức mạnh với 2 lá bài này thì tỉ lệ thắng của đội tuyển đó cũng tăng cao hơn rất nhiều.

Trong lúc các đội tuyển loay hoay giữa những lựa chọn meta nhàm chán để khắc chế bộ đôi này thì Gen.G lại có lối suy nghĩ táo bạo khác, đó là sử dụng Singed – một trong những vị tướng khó dùng và hầu như chẳng bao giờ xuất hiện trong đấu trường chuyên nghiệp, và quan trọng hơn là ở … vị trí Hỗ Trợ.

Singed là con bài tủ của Lehend, điều này đa phần mọi người biết, nhưng việc dám sử dụng nó trong trận chung kết quan trọng thì hoàn toàn không dễ dàng. Tuy vậy ban huấn luyện của Gen.G hoàn toàn không hề do dự vì vài tháng trước đây cũng là con bài đã mang đến chiến thắng quan trọng cho họ trong giải mùa hè trước DK.

Có dữ liệu về cách khắc chế từ trước rồi, và Lehends cũng là một trong những người chơi Singed tốt nhất (từng leo top 1 Thách Đấu Hàn) và vẫn đang giữ tỉ lệ thắng ấn tượng với vị tướng này, nên rõ ràng rằng đây là bài dị mà Gen.G mới giữ đến giờ mới tung ra trong trận chung kết để gây bất ngờ cho đối thủ.

Singed có thể nói là lựa chọn tốt nhất để khắc chế Yuumi Zeri khi cặp đôi này tuy cơ động nhưng một khi đã dính bãi sa lầy từ Singed rồi thì như cá nằm trên thớt. Chính bộ đôi meta Ezreal – Yuumi trong giải mùa hè cũng bị khắc chế bởi nó :

Bên cạnh đó Xạ Thủ được Gen.G lựa chọn đi kèm Singed cũng quan trọng không kém. Gen.G đã chọn Samira (trong giải mùa hè) và Nilah hiện tại vì đây là những vị tướng phù hợp nhất cho chiến thuật.

Combo nhảy bãi lầy ngăn việc đối phương dùng kỹ năng cơ động, sau đó lao vào hất về để Xạ Thủ tấn công, ngay cả khi chúng dùng Tốc Biến ngay sau đó thì Nilah có thể lướt theo sau hay dùng cả Tốc Biến của mình để kết liễu đối thủ.

Thậm chí Singed có thể hất 1 được 2 vì Yuumi luôn đeo bám trên người đồng đội, còn nếu Yuumi ở bên ngoài, Singed sẽ chờ để hất Yuumi đang trong quá trình đính kèm hoặc giữ chiêu E nếu Yuumi không dùng W vội để bảo kê cho Xạ Thủ của mình tấn công.

Ngoài ra, có thể nhiều người chưa biết nhưng chiêu cuối của Singed có cung cấp hiệu ứng vết thương sâu cho Khói Độc, và qua đó khắc chế khả năng hồi phục của Yuumi trong giai đoạn đầu trận khi đồng đội chưa lên giảm hồi máu và qua đó tạo lợi thế rất lớn ngay từ đầu.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Hecarim được điều chỉnh toàn diện, hướng đến lối chơi mới trong 12.17

Có thể nói Singed là một lựa chọn mạnh để đối đầu với Zeri – Yuumi hiện tại, và Gen.G đã có đấu pháp hoàn toàn hợp lý trong trận chung kết rồi.