Những con số thú vị xung quanh chiến thắng của Gen.G tại chung kết LCK Mùa Hè 2022

Trận đấu Chung kết LCK Mùa Hè 2022 đã kết thúc với chiến thắng 3-0 dành cho Gen.G cùng những con số đáng chú ý tại mùa giải LCK Mùa Hè 2022

Trận chung kết LCK Mùa Hè 2022 đã chính thức khép lại với chiến thắng áp đảo 3-0 dành cho Gen.G. Các thành viên T1 đã không thể tạo nên bất ngờ trước một Gen.G thi đấu quá ổn định và tận dụng tối đa lợi thế được lợi thế của mình xung quanh meta. Ngoài ra, trong ván 2, GEN đã chủ động nhả cho T1 cặp đôi Zeri Yuumi nhằm khẳng định rằng họ thi đấu tốt và “out trình” T1 như thế nào. Chiến thắng này ngoài những Ruler và Chovy vẫn thể hiện được khả năng carry, Peanut cũng cực kỳ đột biến và đóng góp rất nhiều vào thành công chung của đội. Chiến thắng đã có và chúng ta hãy cùng nhau điểm qua những con số và thông đáng chú ý trong chiến thắng vừa rồi của Gen.G và cả mùa giải Mùa Hè 2022 này nhé.

+30

Dương 30 kỷ lục về số ván thắng thua của Gen.G tại vòng bảng LCK Mùa Hè 2022. Đây cũng là hiệu số lớn nhất từng được ghi nhận tại giải đấu LCK khi GEN vượt qua SKT T1 tại Mùa Hè 2015 với con số +29. 

18

18 là tổng số lần về nhì của các thành viên Gen.G tính đến thời điểm trước khi nâng chiếc cup tại LCK Mùa Hè 2022. Trong đó, người có đóng góp lớn nhất chính là Chovy với 5 lần,Doran là 3 lần, Peanut 3 lần, Ruler 4 lần và Lehends 3 lần.

10

10 là số lần tổ chức SKT T1 và T1 đã vô địch giải đấu LCK trước trận chung kết LCK Mùa Hè 2022. Trong 10 lần đó, Faker là tuyển thủ tham dự tất cả và đóng góp vào thành công chung của đội.  

1.300.000

1,3 triệu là tổng số lượt xem trận chung kết LCK Mùa Hè 2022 chưa kể lượng người theo dõi từ Trung Quốc. Những con số ấn tượng trước đó thuộc về những trận đấu của T1, gần nhất là trận bán kết với DK, lượng người theo dõi cùng lúc đạt hơn 1 triệu. Có lẽ con số này đã có thể tăng thêm nếu trận đấu giữa GEN và T1 có thể kéo dài và hấp dẫn hơn nhưng đây cũng là một con số khổng lồ đối với giải đấu LCK.

0

0 là số lượng “người trong ngành” bao gồm những MC, BLV, Phân tích viên làm việc tại giải đấu LCK lựa chọn T1 là đội tuyển chiến thắng. Tuy nhiên trái ngược với sự áp đảo hoàn toàn với nhận định đó, 60-80% người hâm mộ cho rằng T1 sẽ là đội tuyển chiến thắng. Đúng là vì yêu cứ đâm đầu mà.

1

1 là số chức vô địch LCK mà Chovy, Doran, Ruler và Lehends đã đạt được cho đến thời điểm hiện tại. Trong khi đó, Peanut đã dành được chức vô địch LCK thứ 4 trong sự nghiệp thi đấu của mình. Tuyển thủ đi rừng của Gen.G cũng là tuyển thủ dành được MVP trong trận chung kết tổng, đúng là người có cúp đã dẫn đường cho những người đồng đội về nhì của mình tới chiến thắng.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: LPL sắp có thêm 2 gương mặt mới, mở rộng lên 19 đội kể từ mùa giải 2023

1 cũng là thứ hạng hạt giống của GEN tại CKTG 2022 sắp tới sau chức vô địch tại LCK Mùa Hè 2022. Đây chắc chắn sẽ là ứng cử viên nặng ký cho chức vô địch năm nay dù các đội tuyển tại LPL năm nay như JDG, TES cũng đang thực sự đáng gờm với khả năng đi đường, tạo đột biến, thích ứng với meta và giao tranh tổng.