LMHT: Bộ đôi Graves, TF trở lại trong 12.17, meta CKTG có thể quay về như 2020

Để chuẩn bị cho đợt thay đổi meta trước thềm CKTG 2022, Riot tiếp tục mang đến hàng loạt sự thay đổi sức mạnh của các tướng trong phiên bản 12.17.

Theo thông báo mới nhất từ trưởng nhóm cân bằng LMHT, Riot Phroxzon, bản cập nhật 12.17 sẽ rất đáng chú ý khi số lượng tướng được tăng giảm sức mạnh sẽ lên tới con số 20. Trong đó, có những trường hợp được điều chỉnh kỹ năng toàn diện như Maokai, Miss Fortune hay Hecarim.

Bộ đôi tướng Đường Giữa, Đi Rừng từng được DWG KIA sử dụng rất tốt ở CKTG 2020 là Graves và Twisted Fate sẽ được tăng sức mạnh trở lại. Đây cũng là dấu hiệu cho thấy meta giải đấu có thế dịch chuyển theo hướng “cánh trên” chứ không nghiêng hẳn về Đường Dưới như thời điểm hiện tại.

Maokai được buff ở cả vị trí Đường Trên lẫn Đi Rừng trong 12.17

Nocturne, Camille lần lượt được buff cũng là một dấu hiệu thú vị cho những đội tuyển thiên về giao tranh. Trong khi đó, sự trở lại của Sett sẽ mở ra giai đoạn cấm chọn thú vị hơn khi vị tướng này có thể được sử dụng ở cả 4 vị trí (trừ Xạ Thủ). Đồng thời, việc Ezreal được tăng sức mạnh cũng cho thấy lối chơi mà Riot muốn hướng đến trong giải đấu sắp tới.

Ở chiều ngược lại, các tướng đang cực hot trong giai đoạn playoffs của các giải đấu Mùa Hè 2022 cũng lần lượt bị giảm sức mạnh ít nhiều. Có thể kể đến những cái tên như Renekton, Sivir, Ngộ Không hay đặc biệt là tam tấu Đường Giữa gồm Ahri, Azir, Sylas. Ngoài ra, việc Nami bị điều chỉnh liên quan tới ngọc Sốc Điện có thể khiến triều đại của bộ đôi Lucian Nami chính thức chấm dứt.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Phân tích con bài Singed khiến cặp đôi bá đạo Yuumi – Zeri của T1 “sấp mặt”

Lối chơi Nami Sốc Điện có thể bị loại bỏ

Với việc không có giải đấu nào trên thế giới sẽ sử dụng phiên bản 12.17, trong khi CKTG 2022 dự kiến sẽ là 12.18 hoặc 12.19. Do đó, đây có thể xem là bản lề cực kì quan trọng để các đội chuẩn bị cho một meta hoàn toàn khác biệt. Phiên bản 12.17 dự kiến sẽ cập bến các máy chủ chính thức từ 8/9.