Phóng viên Esports tiết lộ Nuguri không có vấn đề sức khỏe khi DK đối đầu T1, tất cả là Daeny chỉ đạo

Phóng viên esports tiết lộ quyết định thay Nuguri ra ngoài trong trận đấu giữa DK và T1 không hề liên quan đến vấn đề sức khỏe.

Giải đấu LCK Mùa Hè 2022 đã chính thức khép lại với chiến thắng không thể xứng đáng hơn dành cho Gen.G. Một chiến thắng hủy diệt hoàn toàn, một chiến thắng “out trình” trước T1 với tỷ số 3-0 trong trận đấu quyết định là một kịch bản mà người hâm mộ khó có thể hình dung khi dù T1 có thất thế cũng không thể thua bạc nhược đến vậy.

DWG KIA, đội tuyển được kỳ vọng sẽ làm nên điều đặc biệt tại Mùa Hè cũng nhận thất bại đáng tiếc trước T1 trong trận đấu bán kết và sẽ phải tranh tấm vé tới CKTG 2022 tại vòng loại khu vực sắp tới với LSB, DRX và KT.

Lật lại một chút về thất bại trước T1, DK đã thi đấu tương đối ổn và phải cần đến ván đấu thứ 5 để phân định thắng bại. Hai thất bại chóng vánh tại ván 1 và 2 khiến HLV Daeny tung Nuguri vào sân và siêu sao đường trên ngay lập tức tạo ra sự khác biệt với Renekton đè đường Zeus và tạo tiền đề để DK có thể hủy diệt T1 nhanh chóng. Ấy thế mà Nuguri lại bị thay ra trong ván đấu sau đó và phần lớn người hâm mộ đều vô cùng khó hiểu với quyết định của BHL DK vì Nuguri thực sự xuất sắc, chắc là vì một lý do nào đó bất khả kháng như sức khỏe mới khiến Daeny ra quyết định khó hiểu như vậy.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Hecarim được điều chỉnh toàn diện, hướng đến lối chơi mới trong 12.17

Tuy nhiên thời gian gần đây, Ashley Kang – một phóng viên esports đã tiết lộ lý do đằng sau quyết định cho Nuguri ngồi ghế dự bị của DK như sau:

Nuguri không có vấn đề về sức khỏe và chúng tôi luôn theo dõi chặt chẽ cũng như quan tâm đến sức khỏe của mọi tuyển thủ trong đội.

Quyết định về việc thay người ở đường trên [trong trận playoffs gần đây] là do huấn luyện viên trưởng, BHL chỉ đạo đưa ra, không phải do vấn đề sức khỏe của tuyển thủ.”

Vậy quyết định thay Burdol vào vị trí của Nuguri trong ván 4 và 5 sau đó là của Daeny vì một lý do nào đó mà không hề liên quan đến sức khỏe của Nuguri. Đương nhiên là Burdol vẫn tỏ ra thua thiệt và thủ trụ trước Zeus, không khó để T1 có chiến thắng tại ván 5. Thực sự đây là một quyết định vô cùng khó hiểu khi Nuguri là người đã vực lại DK sau hai ván thua chóng vánh.

Người hâm mộ DK như “giọt nước tràn ly” về cách chỉ đạo của HLV Daeny và cũng giống như người hâm mộ T1, họ gửi xe tải đến trụ sở của DK về việc không có chiến thuật phù hợp trong trận đấu với T1, để Nuguri dự bị ảnh hưởng đến tâm lý của đội, cấm chọn không thuận theo meta mà chẳng đem lại chút hiệu quả nào và nhiều vấn đề khác nữa.