LMHT: Phát hiện bug khủng từ trụ, TheShy cũng bị réo tên khi “vô tình” hưởng lợi từ nó

TheShy từng hưởng lợi từ nó trong trận đấu với FPX trước, khi các pha băng trụ của anh không hề bị trừng phạt tí nào và trụ bắn như gãi ngứa.

Trụ của Liên Minh Huyền Thoại có một cơ chế đặc biệt là sẽ tăng sát thương mỗi phát bắn lên tiếp lên 30% (cho tới 120%) tới một vị tướng đang bị nó nhắm tới. Cơ chế nhằm mục đích để những pha băng trụ trở nên khó khăn hơn và khiến đối phương phải tính toán rất nhiều về lượng máu của mình và đối thủ rồi mới cân nhắc quyết định mạo hiểm này.

Ấy vậy mà gần đây cộng đồng và thậm chí Youtuber chuyên tìm lỗi của LMHT là Vandiril đã phát hiện ra một điều bất thường với cơ chế của trụ trong LMHT. Cụ thể thay vì cộng dồn thêm sát thương như bình thường mỗi phát bắn, thì có một bug sẽ khiến trụ chỉ tăng lên đến 40% ở đòn thứ 2 và mỗi phát bắn sau đó thì lượng sát thương gây ra vẫn như cũ.

Có thể nhiều người sẽ không để ý lượng sát thương lẫn cơ chế này, nhưng nhiều trường hợp đã được báo cáo lại rằng trụ bắn yếu hơn hẳn trong phiên bản này. Và không thiếu trường hợp game thủ đăng tải những highlight tank trụ khi chỉ còn lại 1 chấm máu :

Bug này không chỉ xuất hiện trong các trận đấu bình thường, mà ngay cả tại các giải đấu chúng cũng xuất hiện khá nhiều. Lấy ví dụ như Youtuber Vandirill đã dùng pha băng trụ của TheShy trong trận đấu với FPX tuần trước để minh họa và chứng minh cho bug này :

Lượng sát thương chỉ tặng lên ở phát bắn đầu tiên

Theo đó cộng đồng đang hết sức bất bình khi tại đấu trường chuyên nghiệp – nơi những pha băng trụ thường được tính toán kỹ lưỡng và thực hiện gọn gàng hơn – thì việc trụ bắn như gãi ngứa thế này sẽ càng tạo ra lợi thế cho những đội tuyển đang dẫn trước và khó có cơ hội cho những game thủ yếu thế có thể chơi một cách an toàn.

Có thể bạn muốn xem thêm: Bí mật đằng sau cú Pentakill của JackeyLove: Đồng đội chat all năn nỉ đối thủ

Dù không cố ý thực hiện nhưng TheShy và vô vàn tuyển thủ khác vẫn vô tình hưởng lợi không nhỏ từ tắc trách của Riot Games. Đáng lẽ Riot Games nên có động thái gì đó để có thể thông báo cho toàn thể tuyển thủ biết trước về những bug cực kỳ nghiêm trọng này, nhưng đến giờ thì họ vẫn im lặng.