LMHT: Phong độ thất thường, TheShy khiến người hâm mộ lo lắng

Người hâm mộ vẫn chưa thể yên tâm với “danh hiệu” Siêu đường trên dành cho TheShy những mùa giải gần đây.

Weibo Gaming đã chính thức dừng bước tại Playoffs LPL Mùa Xuân 2022 với vị trí thứ 5, 6 chung cuộc sau thất bại trước JDG. Đây là kết quả mà nhiều người có thể dự đoán từ trước khi mùa giải bắt đầu nhưng thực sự rất đáng tiếc khi chỉ thiếu một chút nữa thôi là SofM và đồng đội đã góp mặt trong top 4 nếu có thể giữ phong độ ổn định như tại nửa đầu giai đoạn vòng bảng.

Dù đây là một thành tích không tồi nhưng các tuyển thủ của WBG cũng cho thấy được phong độ bất thường của họ. ON hay Angel trật nhịp là chuyện quá bình thường nhưng TheShy mới là vị trí khiến chúng ta cảm thấy lo lắng hơn cả. TheShy đã hủy diệt EDG với 3 MVP trong trận đấu tại round 2 trước đó nhưng lại cực kỳ mờ nhạt khi đối đầu với 369 trong trận đấu với JDG.

TheShy là một trong những tuyển thủ có phong độ bất ổn nhất LPL

TheShy mùa giải này cũng tiếp tục giữ vững phong độ của mình khi đoạt danh hiệu “Người chơi nằm xuống nhiều nhất” với tổng cộng 204 lần nằm xuống, tính cả Playoffs. Bỏ xa Breathe của BLG với hơn 50 tại khu vực đường trên nằm xuống. 

Kỷ lục này đã được TheShy duy trì nhiều năm gần đây kể từ 2020 khi siêu sao đường trên có lần đầu tiên dành được nó với 161 lần nằm xuống tại Mùa Xuân và 155 lần vào Mùa Hè. Năm 2021, IG đã không thể tiến sâu tại Playoffs nên số lần nằm xuống của TheShy không thể lọt top nhưng nếu tính riêng tại Vòng Bảng, TheShy vẫn góp mặt trong top 5.

TheShy và “danh hiệu” đáng quên trong những mùa giải gần đây

Chúng ta đều biết lối chơi của TheShy thường có xu hướng đè đường và áp lực liên tục trong giai đoạn đi đường nên chuyện bị gank và solo kill ngược diễn ra như cơm bữa. Có những trận đấu TheShy nằm xuống nhiều đến mức cánh dưới dù rất mạnh cũng không thể gánh được anh chàng. Những trận đấu đó thực sự đáng tiếc khi chỉ cần TheShy bình tĩnh lại một chút để thủ hòa khu vực đường trên, có lẽ kết quả đã khác. 

Có thể bạn muốn xem thêm : LMHT: Faker khẳng định không “ngán” bất kỳ đối thủ nào tại MSI

Lối chơi của TheShy thực sự là “con dao hai lưỡi” đối đối với những đội tuyển có sự phục vụ Siêu sao đường trên này. Dù LPL Mùa Xuân 2022 đã kết thúc đối với WBG nhưng người hâm mộ đội tuyển cũng như SofM chẳng thể yên tâm vào thành tích tốt hơn cho đội tuyển mình yêu thích như tấm vé đến với CKTG nếu TheShy cứ luôn bị khai thác như vậy. Hy vọng Weibo Gaming có thể tìm ra giải pháp cho vấn đề này và trở lại mạnh mẽ nhất có thể trong mùa hè tới.