LMHT: Rank Hàn quá toxic đến mức Faker tuyên bố sẽ không chơi xếp hạng nếu không phải game thủ chuyên nghiệp

Môi trường đấu xếp hạng hiện tại ở máy chủ Hàn Quốc khiến cho một người chơi kì cựu như Faker tỏ ra chán nản, tuyên bố mình sẽ không đụng vào nếu không phải là game thủ chuyên nghiệp.

Với nhiều tuyển thủ chuyên nghiệp, máy chủ Hàn Quốc là nơi được xem như là môi trường thích hợp để rèn luyện. Hầu hết những người chơi sở hữu kĩ năng cá nhân cao đều tề tựu về đây, khiến máy chủ Hàn Quốc trở thành một trong những server khắc nghiệt nhất của LMHT thế giới.

LMHT: Faker tuyên bố sẽ không chơi xếp hạng nếu không phải game thủ chuyên nghiệp

Mặc dù vậy, server này cũng đang nhận về rất nhiều những ý kiến tiêu cực về nạn phá game. Người chơi thường xuyên gặp phải tình trạng đồng đội liên tục tự sát, feed cũng như thiếu tinh thần thi đấu dẫn đến việc sớm phải nhận thất bại. Một trong những tượng đài của LMHT là Faker cũng bày tỏ sự không hài lòng của mình về tình trạng hiện tại của rank Hàn, không chỉ một mà rất nhiều lần.

LMHT: Faker tuyên bố sẽ không chơi xếp hạng nếu không phải game thủ chuyên nghiệp

Mới đây nhất, Faker đã chia sẻ ngay trên stream của mình rằng nếu không phải là tuyển thủ chuyên nghiệp, anh sẽ không bao giờ chơi xếp hạng đơn bởi vì nó không mang lại niềm vui cho anh. Faker cho biết anh thường xuyên gặp phải tình trạng phá game cũng như toxic trong những trận đấu xếp hạng.

Faker:”If I wasn’t a professional gamer, I wouldn’t be playing Solo Q because it’s not fun.” from leagueoflegends

Không nói đâu xa, một tuyển thủ tại khu vực LPL cũng đã bị chính Faker tố cáo vì hành vi thiếu chuyên nghiệp tại máy chủ Hàn Quốc. Người chơi này đã liên tục chết và ấn nút đầu hàng khiến cả Faker lẫn những người chơi khác vô cùng khó chịu. Sau trận đấu, Faker đã không ngần ngại “tặng” cho anh chàng này một phiếu report và ngay sau đó, tuyển thủ nói trên cũng đã hứng chịu án phạt từ phía ban tổ chức LPL.

LMHT: Faker tuyên bố sẽ không chơi xếp hạng nếu không phải game thủ chuyên nghiệp

Có thể nói nếu không sớm ngăn chặn những hành vi tiêu cực của người chơi, máy chủ Hàn Quốc sẽ trở nên tệ đi, khiến nhiều người chơi chân chính sẽ phải lựa chọn những server khác để luyện tập.

Đừng quên theo dõi S-Games để không bỏ lỡ những tin tức mới nhất về Liên Minh Huyền Thoại nhé!