Chán cưỡi ngựa, boss trong Elden Ring chuyển sang cưỡi xe lửa

Bạn nghĩ sao nếu một ngày Thomas, nhân vật đầu máy xe lửa mang tính biểu tượng, gắn liền với tuổi thơ của biết bao game thủ bỗng nhiên xuất hiện với vai trò là một con boss trong Elden Ring? Khó tin đúng không? Nhưng nó lại xảy ra rồi. Cùng Sforum xem thử nhé.

Có lẽ nhiều bạn không biết, ngoài là một nhân vật hoạt hình, Thomas còn là một “thánh đi lạc” trong thế giới game. Anh chàng này đã ghé qua kha khá các tựa game nổi tiếng đủ mọi thể loại nhờ bàn tay của các modder. Có thể kể đến những game tiêu biểu trong số đó như Monster Hunter: World, Kingdom Hearts 3, Fallout 4, Resident Evil 2 và thậm chí là cả Valheim. Và mới đây, nhân vật này đã kéo dài chuỗi thành tích của mình với siêu phẩm đang hot nhất hiện nay, Elden Ring.

Elden Ring 2

Cụ thể thì trong Elden Ring, Tree Sentinel là một trong những con boss xuất hiện từ rất sớm trong game, thậm chí bạn còn có thể nhìn thấy nó khi vừa bắt đầu trải nghiệm trò chơi. Đây cũng là một trong những con boss theo mình là đẹp nhất game: một gã khổng lồ trong bộ áo giáp sắt, cầm trên tay những món vũ khí hoành tráng, cưỡi trên lưng một con ngựa chiến khổng lồ ngầu không để đâu cho hết. Và phải thú nhận rằng, cái cách mà gã ấy tấn công thật sự đáng sợ, ít nhất là trong lần đầu bạn tiên bạn gặp hắn.

Elden Ring 1

Tuy nhiên một modder đã đạp đổ cái hình tượng ngầu lòi của con boss này khi tung ra video clip về một bản mod thay thế con chiến mã của Tree Sentinel bằng một cái đầu máy xe lửa, và đó không ai khác chính là Thomas. Tất nhiên là về cơ bản, các hành động của cái đầu máy ấy vẫn là của con ngựa, mọi hành động như uy hiếp, tiếng hí, tiếng bước chân đều y hệt, trừ cái ngoại hình bắt mắt và sặc sỡ với hai màu xanh đỏ cộng thêm khuôn mặt buồn cười mà bạn sẽ chẳng thể nhầm lẫn được với bất cứ ai.

Elden RingThú thực, mình đã cười như điên khi nhìn thấy Tree Sentinel cưỡi Thomas, nhất là khi hình ảnh một con ngựa oai vệ giơ cao móng trước được thay thế bằng hình ảnh một thằng cha mặc giáp sắt bốc đầu cái xe lửa có khuôn mặt cười toe toét. Và thế là từ một cảnh đánh nhau trên lưng ngựa hoành tráng, chúng ta lại có hình ảnh hai thằng nhóc đang chơi xe điện đụng.

Để cài đặt bản mod này, bạn sẽ cần đến rất nhiều bước và đương nhiên là chúng vô cùng phức tạp. Thế nên thay vì phải cố gắng mò mẫm, ta có thể coi luôn thành quả của nó trên clip Youtube dưới đây cho đỡ phức tạp.

Thật ra thì ngay cả khi việc cài đặt bản mod này có đơn giản đi nữa thì chúng ta cũng không nên chơi, ít nhất là theo quan điểm của mình. Chả thể nghiêm túc nổi khi mà trong một cuộc chiến đậm mùi bạo lực, xen giữa những pha đối đầu khốc liệt lại cứ có cái mặt cười chình ình giữa màn hình. Xem mà tụt hết cả hứng đánh nhau đúng không nào?