LMHT: Riot chính thức loại bỏ lối chơi Nami Sốc Điện trong 12.17

Lối chơi giúp cho Nami trở lại các giải đấu chuyên nghiệp trong thời gian dài vừa qua sẽ không còn nữa từ phiên bản 12.17.

Trưởng nhóm cân bằng tướng LMHT, Riot Phroxzon, đã chia sẻ những chi tiết về sự tăng giảm sức mạnh của các tướng trong bản cập nhật 12.17. Dù có rất nhiều sự điều chỉnh nhưng Riot cũng cho biết ý định là để cân bằng và có nhiều lựa chọn hơn, đồng thời không muốn làm xáo trộn meta mà các đội đang tập luyện để chuẩn bị cho CKTG 2022.

Thay đổi đáng chú ý nhất chính là điểm tương tác giữa Nami và ngọc Sốc Điện. Theo đó, chiêu E – Ước Nguyện Tiên Cá giờ đây sẽ chỉ được tính một lần Sát Thương, thay vì tối đa 3 lần như trước. Điều này sẽ khiến cho Nami rất khó để kích hoạt Sốc Điện lên tướng địch được nữa.

Trong thời gian qua, combo Lucian và Nami ở Đường Dưới được xem là rất mạnh khi có thể gây ra hàng tấn Sát Thương ở đầu trận. Chỉ cần Nami buff E cho Lucian, vị tướng Xạ Thủ này có thể dễ dàng kích hoạt Sốc Điện hộ chỉ sau 3 đòn bắn nhờ Nội Tại. Tuy nhiên, điều này sẽ chính thức không còn nữa trong phiên bản tới.

Renekton cũng bị nhắm đến sau khi trở lại mạnh mẽ ở cả Đường Trên và Đường Giữa trong thời gian gần đây. Sát Thương cơ bản của chiêu Q – Vũ Điệu Cá Sấu bị giảm đáng kể ở dạng thường và dạng Nộ. Bù lại, tỉ lệ Sát Thương theo SMCK cộng thêm được tăng lên. Rõ ràng, Riot muốn khuyến khích người chơi xây dựng các trang bị Sát Thương cho Renekton thay vì Khiên Thái Dương hay Găng Tay Băng Hỏa như meta hiện tại.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Cộng đồng fan LCK phẫn nộ vì cúp CKTG mới thiếu tên tuyển thủ DWG

Lối chơi mới của Renekton sẽ không còn hiệu quả như trước

Các tướng đang nổi trong meta cũng lần lượt bị giảm nhẹ khả năng đi đường như Azir, Ahri, Sylas. Trong khi đó, Ngộ Không sẽ dọn rừng chậm hơn một chút còn Sivir bị nhắm đến ở khả năng dọn lính với chiêu W – Nảy Bật.

Đây được xem là những sự điều chỉnh cuối cùng trước khi phiên bản 12.17 cập nhật chính thức trên các máy chủ, dự kiến vào ngày 8/9.