LMHT: Riot Games dọa hủy LCS Hè và có thể chia lại vé đi CKTG, đây “70% cơ hội của SBTC”?

Giữa drama đình công LCS và Riot Games có một tuyên bố cứng rắn nhưng người hâm mộ LMHT VN lại nghĩ đến đội tuyển quen thuộc SBTC.

Thời gian gần đây, chắc hẳn cộng đồng game thủ VN đã khá quen thuộc với việc các tuyển thủ LCS đang đình công cho đến khi nào Riot Games chịu nhượng bộ.

Đầu đuôi việc này bắt đầu khi Riot Games chu cấp từ đầu cho mỗi đội ở LCS 300 nghìn đô để xây dựng hệ thống team trẻ (hay Academy). Tuy vậy trong suốt các mùa giải qua như các bạn đã theo dõi, hệ thống giải đấu trẻ ở LCS bị đình trệ và hầu như không có cái tên tuổi nào nổi bật bởi vì các đội ở LCS đã sử dụng số tiền trên để ký kết số lương lớn với dàn tuyển thủ cũ hoặc ngoại binh từ Hàn.

Riot Games cảm thấy cách hoạt động này không còn hiệu quả nữa nên quyết định không còn bắt buộc các team LCS phải giữ giải trẻ nữa. Như một hệ quả tất yếu thì các team LCS cũng không mặn mà và bắt đầu giải tán hết các đội trẻ và chỉ còn đúng 3 đội giữ lại team tre.

Tuy nhiên, phần lớn các tuyển thủ LCS đều muốn giữ giải trẻ và một phần cũng bởi vì nhân sự đang phát triển team Academy không kịp tìm việc khác để chuyển đổi trong giai đoạn nhạy cảm này. Nên tất cả đã bàn bạc với nhau để đưa ra quyết định “đình công” thông qua LCS Players Association – như một tổ chức công đoàn của giải đấu LCS. Mong muốn của các tuyển thủ là những tài năng trẻ của khu vực vẫn sẽ tiếp tục được phát triển.

Sau khi dự định “chữa cháy” rằng sẽ cho tất cả những người chơi không giới hạn mức rank vào đánh LCS như một cách để các team không thiếu người chuẩn bị cho giải đấu bị lộ ra. Thì mới đây, thì Riot Games đã có tối hậu thư lại khá phũ với các team LCS như sau khi họ sẽ cho các tuyển thủ và nhân viên 2 tuần để có thể bàn bạc lại và tìm ra cách giải quyết tốt nhất, nếu không thì LCS mùa Hè sẽ được hủy và tất nhiên Bắc Mỹ sẽ mất hết vé đi CKTG năm nay.

Ngay khi thông tin này được lộ ra, thì cộng đồng mạng Việt Nam cũng rất nhanh chóng bàn luận liên tục về những động thái trao đổi chiêu thức giữa đình công LCS và Riot Games.

Theo đó, ý tưởng LCS rút khỏi CKTG đang được phần đông game thủ hưởng ứng nhiệt tình khi đó có nghĩa là Riot Games có thể phải suy nghĩ lại về việc chia lại những vé đi CKTG cho những khu vực khác. Và nhờ vậy các đại diện Việt Nam cũng có thể có cơ hội xuất hiện trong giải đấu này nhiều hơn.

Có thể bạn muốn xem thêm: Các tuyển thủ LCS “đình công” vì giải trẻ bị loại bỏ

Trong số đó thì một số người nghĩ ngay đến tuyên bố 70% cơ hội đi CKTG của SBTC khi trước và lấy làm thích thú khi đó không phải còn là một tuyên bố vô căn cứ để lam content nữa, mà nó rất có thể thành sự thực nếu Riot Games chia lại vé đi CKTG cho các khu vực khác.

Tất nhiên đó chỉ là bàn luận meme cho vui mà thôi, khi công đoàn LCS cũng đang có động thái liên hệ lại với Riot Games để tìm ra cách giải quyết ổn thỏa nhất. Rất có thể 2 tuần sau thì LCS cũng tái khởi động trở lại mà không có vấn đề gì ảnh hưởng đến Riot nữa.