LMHT: Riot muốn tăng sức mạnh cho Pháp Sư, ra mắt thêm trang bị Hỗ Trợ

Lớp tướng Pháp Sư, Thuật Sư sẽ là tiêu điểm trong những bản cập nhật LMHT tiếp theo, đặc biệt là ở giai đoạn giữa mùa giài.

Sau khi phiên bản LMHT 13.3 ra mắt với khá nhiều sự thay đổi, đội ngũ thiết kế tướng của Riot đã có những sự tổng kết để nhìn nhận lại meta, đồng thời lên kế hoạch cân bằng trong thời gian tới.

Trưởng nhóm thiết kế lối chơi LMHT, Riot Axes, đã có những nhận xét tổng quát về tình hình meta và hướng giải quyết trong tương lai. Trước tiên, ông cho rằng đã có nhiều sự xáo trộn trong thời gian qua, mang đến những kèo đấu đa dạng ở Đường Dưới với số lượng tướng xuất hiện cao. Tuy nhiên, các tướng Hỗ Trợ tay dài quá áp đảo và Riot đã giải quyết bằng cách tăng sức mạnh cho nhiều tướng Hỗ Trợ cận chiến trong 13.3.

Các Tướng Thuật Sư sẽ có thêm nhiều trang bị hơn

Tiếp theo đó là giảm khả năng gank sớm của người Đi Rừng qua hàng loạt động thái như tăng kinh nghiệm quái, giảm tiền thưởng, tăng sát thương trụ, cùng với đó là điều chỉnh hai trang bị kiểm soát tầm nhìn là Mắt Vật Tổ và Kiếm Âm U.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Hướng dẫn sử dụng Aurelion Sol, lối chơi, trang bị và combo cơ bản

Trong thời gian tới, Riot muốn bổ sung thêm nhiều trang bị Hỗ Trợ, đặc biệt cho các tướng Thuật Sư khi hiện tại lối lên đồ là quá đơn điệu và không có sự sáng tạo trong lối chơi.

Những tướng như Vex sẽ có thêm công cụ né gank

Chúng tôi sẽ thử nghiệm lối lên trang bị cho các thuật sư (và hỗ trợ nói chung) xét trên khía cạnh mức độ hài lòng. Thuật sư hiện tại đang không có nhiều lựa chọn thú vị cùng với hướng lên trang bị hợp lý trong trận đấu. Thêm nữa, Hỗ Trợ vốn không có nhiều quyền định đoạt về trang bị của mình, vậy nên những trang bị mà họ lên lại càng quan trọng trong việc định đoạt sự hấp dẫn của chúng. Vẫn chưa biết chúng tôi sẽ tiếp cận bằng cách nào, nhưng một số hướng đi đang được cân nhắc.” Riot Axes chia sẻ.’

Cuối cùng nhưng cũng không kém phần quan trọng, vị thế của những tướng Pháp Sư cần được gia tăng khi tỉ lệ chọn, tỉ lệ thắng của những tướng này trong xếp hạng đơn đang quá thấp. Thậm chí nhiều tướng phải chuyển sang vị trí khác như Hỗ Trợ. Hướng giải quyết cụ thể nhất được đưa ra đó là gia tăng trang bị, cho thêm công cụ để các tướng Pháp Sư kém cơ động có nhiều cơ hội né gank, qua đó đạt ngưỡng sức mạnh về cuối trận. Cũng không loại trừ có một bản cập nhật lớn cho các tướng Pháp Sư vào giữa mùa nếu tình hình không khá hơn hiện tại.