LMHT: Riot thử nghiệm ẩn danh khi cấm chọn, giải quyết tình trạng “né trận”

Riot đã đưa ra những phương án đầu tiên để cải thiện tình trạng leo rank của người chơi ngay từ giai đoạn cấm chọn.

Tính năng “Ẩn danh khi chọn tướng” sẽ sớm xuất hiện trên máy chủ thử nghiệm PBE trong những ngày tới. Theo đó, trong giai đoạn chọn tướng trước mỗi trận đấu, người chơi sẽ không thể biết được đồng đội của mình là ai.

Theo Riot Auberaun – thành viên đội thiết kế LMHT, tính năng này sẽ góp mặt trên chế độ Đánh Thường của máy chủ PBE. Tuy nhiên, sau khi lên máy chủ chính thức thì sẽ được áp dụng trong các trận Xếp Hạng Đơn/Đôi.

Ẩn danh trong cấm chọn sẽ sớm được áp dụng

Điều này được cho là sẽ giúp trải nghiệm leo rank LMHT của người chơi được tốt hơn trong mùa giải mới. Tính năng Ẩn Danh này sẽ hạn chế được vấn nạn “né rank” của một số game thủ ở hầu hết các máy chủ.

Tình trạng này xảy ra nhiều khi người chơi phát hiện được những đồng đội không mong muốn, từ đó có hành động thoát luôn ngay từ khâu chọn tướng và chịu trừ vài điểm. Đồng thời, do không thể xác định được đồng đội nên việc “buff elo” cũng sẽ khó xảy ra hơn.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Faker cho rằng leo rank Bắc Mỹ còn khó hơn đánh trong CKTG

Người chơi sẽ không biết danh tính đồng đội cho tới khi vào trận

Với việc nhanh chóng thử nghiệm tính năng này ở thời điểm hiện tại, Riot cho thấy đã sẵn sàng để đưa ra thay đổi trong mùa giải tới, thậm chí là ở Tiền Mùa Giải 2023. Theo nhiều người chơi thì đây là một sự thay đổi cần thiết, giúp những trận xếp hạng mang tính ngẫu nhiên hơn và hạn chế đi khá nhiều điều bất lợi.