LMHT: Riot xác nhận thay đổi thể thức CKTG, vẫn nói không với nhánh thắng-thua

Kể từ mùa giải 2023, thể thức của những giải đấu LMHT quốc tế như MSI hay CKTG sẽ ít nhiều có sự thay đổi.

Riot sẽ điều chỉnh thể thức thi đấu ở CKTG 2023 để tạo nên những sự đổi mới cho các đội tuyển cũng như khán giả. Đây là thông tin vừa được công bố trong buổi họp báo trước trận Chung kết của CKTG 2022 giữa DRX và T1.

Riot hé lộ những thay đổi trong mùa giải 2023

Những sự thay đổi về thể thức của các giải đấu sẽ sớm được công bố vào đầu năm 2023. Điều này giúp cho các khu vực có thể dựa theo đó mà có phương án tổ chức giải quốc nội phù hợp.

Tuy nhiên, điều mà người hâm mộ mong chờ nhiều năm qua ở CKTG là thể thức nhánh thắng-thua sẽ không xuất hiện. Đại diện Riot cho biết hình thức loại trực tiếp vẫn sẽ được áp dụng vì đây là thứ phù hợp với tầm vóc của giải đấu.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Faker khẳng định Bengi là “bùa may mắn”, tiết lộ về skin vinh danh nếu T1 vô địch

Fan vẽ ra kịch bản CKTG 2022 nếu có nhánh thắng-thua

Rõ ràng thông tin này khiến không ít fan LMHT trên thế giới cảm thấy thất vọng. Đối với những bộ môn Esports thì thể thức nhánh thắng-thua là điều vô cùng quen thuộc. Không chỉ giúp các đội có thêm cơ hội làm lại mà còn tạo ra nhiều kịch bản hấp dẫn cho giải đấu khi bước vào giai đoạn quyết định. Những trường hợp ở LPL, LEC… trong thời gian qua là ví dụ tiêu biểu nhất.

Dù vậy, Riot cũng có lý do riêng để giữ vững yếu tố loại trực tiếp. Theo những gì đã chia sẻ thì khả năng thể thức của CKTG 2023 sẽ được điều chỉnh từ Vòng Khởi Động, Vòng Bảng… Ngoài ra, việc phân chia lại các suất thi đấu của những khu vực cũng là điều được cho có nhiều biến động trong mùa giải tới.