LMHT: SBTC thi đấu thăng hoa, hủy diệt CES trong ngày EGO trở lại

SBTC Esports khép lại một tuần thi đấu hoàn hảo bằng chiến thắng 2-0 trước các nhà ĐKVĐ Cerberus Esports.

Sau khi vắng mặt đúng 10 trận của CES ở VCS Mùa Xuân 2022 vì án phạt nội bội, EGO đã chính thức trở lại trong trận đấu gặp SBTC Esports. Thế nhưng người Đi Rừng của CES đã có một ngày thi đấu gặp rất nhiều khó khăn.

EGO đã có giai đoạn khởi đầu ván 1 khá ấn tượng với liên tiếp những mạng hạ gục, đặc biệt là cú triple kill từ sớm. Tuy nhiên, những pha đáp trả của SBTC cũng rất mạnh mẽ để thu hẹp khoảng cách về lượng vàng. Khi thế trận đang cân bằng thì SBTC có một pha giao tranh cực kì xuất sắc ở phút 21, qua đó quét sạch CES đồng thời có được Baron.

Với khoảng cách gần 5000 vàng cùng các vị trí đường đơn là Nper và 2T tỏ ra vượt trội hơn, SBTC từ từ kiểm soát thế trận và gia tăng cách biệt. Sau hàng loạt pha giao tranh thắng lợi, SBTC chính thức kết thúc vàn đấu ở phút 30 để vươn lên dẫn 1-0.

Kịch bản ván 2 cũng khá tương tự khi EGO thi đấu rất hay trong giai đoạn đầu và mang về tới 7 điểm hạ gục cho CES chỉ sau 13 phút thi đấu. Những tưởng SBTC là lâm vào thế khó thì Nper liên tục có những pha xử lý hay để lấy lại lợi thế, từ việc bị dẫn trước khá nhiều, SBTC nhanh chóng trở lại và vượt lên CES sau phút 20.

Có thể bạn muốn xem thêm: BLV Hoàng Luân chỉ ra sự khác biệt giữa Faker và Chovy

Những pha giao tranh sau đó, SBTC tiếp tục làm rất tốt khi khóa chặt chủ lực Artemis của CES, đồng thời không để cho EGO có thêm đất diễn. Sau một pha đẩy nhà quyết đoán, “Gà hồng” quét gần sạch đối thủ và có luôn ván thắng ở ngay phút 26, đồng thời ấn định chiến thắng 2-0 trước các nhà ĐKVĐ.

Trận thắng này giúp SBTC giữ vững vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng và tiếp tục nuôi hi vọng lọt vào top 4 để dự vòng playoffs. Ở trận đấu trước đóc, Team Secret cũng có được chiến thắng 2-1 trước Team Flash để duy tri khoảng cách 1 điểm. Điều này sẽ khiến cho cuộc đua tiếp tục hấp dẫn hơn trong những vòng đấu cuối.