LMHT: SE lật kèo ngoạn mục trước CES để trở lại top 4

SBTC Esports đã có một chiến thắng cực kì cảm xúc với tỉ số 2-1 trước Cerberus Esports để khép lại giai đoạn lượt đi vòng bảng VCS 2023 Hừng Đông.

Sau hai trận thua liên tiếp trước Team Flash và GAM Esports, SE rất cần một chiến thắng để củng cố lại tinh thần, nhưng rõ ràng đối thủ của họ trong trận này là một CES đang có phong độ cao.

Trong ván 1, HLV Ren đã mang đến cho SE một đội hình mở giao tranh tốt với Annie, Ngộ Không đồng thời chọn Jinx cho Xạ Thủ Vinboiz để đọ súng với Aphelios của Artemis. Dù có đôi chút chệch choạc ở đầu trận nhưng SE đã vận hành tốt đội hình và dồn được nhiều tài nguyên cho chủ lực của mình.

Lợi thế vàng trong ván 1 liên tục thay đổi

Hai đội liên tục có những pha ăn miếng trả miếng và khiến thế trận đổi chiều một cách chóng mặt. Nhưng cuối cùng SE là đội tận dụng thời cơ tốt hơn. Sau khi CES vừa có được Bùa Baron, SE đã tổ chức một pha giao tranh cực kì tốt ở Đường Giữa và quét sạch đối thủ, sau đó tràn thẳng vào nhà chính đối thủ để kết thúc ván đấu ở phút 30.

Có thể bạn muốn xem thêm: GEN quyết tâm đánh bại DK bằng mọi giá, Peanut sẽ là điều kiện thắng cho vị trí top 2

CES nhanh chóng có sự điều chỉnh khi người Đi Rừng EGO được thay vào. Ngay lập tức tuyển thủ này đã giúp “Thần Khuyển” có nhiều lợi thế với vị tướng Lee Sin quen thuộc. Những pha gank đầy áp lực của EGO đã khiến cho SE gặp nhiều khó khăn và lần lượt bị bỏ xa về lượng vàng. CES từ từ bóp nghẹt đối thủ ở giai đoạn sau của trận đấu và cân bằng tỉ số 1-1.

EGO trở lại giúp CES cân bằng tỉ số

Sự xông xáo của EGO tiếp tục là điều giúp CES có lợi thế ở đầu ván 3. Đặc biệt là khi tuyển thủ này kiểm soát tốt mục tiêu để CES sớm có được Linh Hồn Rồng Hóa Kỹ. Tuy nhiên, khả năng phòng thủ mạnh mẽ của SE khiến CES ngày càng gặp nhiều bế tắc. Và khi Zeri của Slayder đạt ngưỡng sức mạnh, đội hình CES dần trở nên khó kiểm soát Xạ Thủ này.

Slayder cũng tỏa sáng khi vào sân trong ván 3

Ván đấu diễn ra căng thẳng tới hơn 40 phút và lúc này CES dần lộ ra những sai lầm chết người. Từ một pha lỗi vị trí của Yado, SE đã tận dụng triệt để bằng cách mở giao tranh và tiến thẳng vào Đường Giữa. Khi Slayder được thoải mái xả Sát Thương, CES không còn cách nào chống đỡ và đành chấp nhận thất bại 1-2 sau 44 phút. Với trận thắng này, SE trở lại ví trí top 4 và kết thúc giai đoạn lượt đi với thành tích 4 thắng 3 thua, trong khi đó CES dù thất bại nhưng vẫn tạm thời giữ được vị trí nhì bảng.