Riot hé lộ hai tướng “cổ đại” sẽ được làm lại và nâng cấp

Sau hàng loạt thay đổi nhằm cân bằng meta, Riot Games đang lên kế hoạch thực hiện điều chỉnh nhằm mang những vị tướng lâu đời trong LMHT trở lại.

Phiên bản 13.5 mang đến nhiều thay đổi quan trọng đối với meta của LMHT, trong đó đặc biệt phải kể đến Yuumi với bộ kĩ năng mới của mình. Trước đó trong mùa giải 2022, Riot cũng đã chỉnh sửa bộ kĩ năng của nhiều vị tướng và nhận về nhiều phản hồi tích cực. Janna, Swain hay đặc biệt là Ahri là những thay đổi đáng chú ý của Riot trong mùa giải trước.

LMHT: Riot hé lộ vị tướng tiếp theo được làm lại bộ kĩ năng

Nếu là một tín đồ của Liên Minh Huyền Thoại thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games: Nơi cung cấp cho bạn hàng loạt những thông tin thú vị về meta cũng như các giải đấu lớn trên toàn thế giới. Ngoài ra, đây cũng là nơi quy tụ những “anh hùng hào kiệt” chung niềm đam mê với Liên Minh Huyền Thoại có thể giao lưu, chia sẻ với nhau “tất tần tật” về tựa game này. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Ở thời điểm hiện tại, sau khi mang đến một loạt những chỉnh sửa nhằm cân bằng meta với bản cập nhật 13.5, Riot đang lên kế hoạch để đưa ra một đợt cập nhật tầm trung (mid-scope update) đối với Zyra – một trong những vị tướng lâu đời trong LMHT. Cô nàng này gần như đã mất hút trong vai trò hỗ trợ và rất cần những chỉnh sửa để có thể quay trở lại meta.

LMHT: Riot hé lộ vị tướng tiếp theo được làm lại bộ kĩ năng

Trong một buổi livestream với cựu HLV trường của C9 – LS, Riot Yelough đã đưa ra một số ý tưởng nhằm mang đến cho Zyra một bộ kĩ năng mới toàn diện hơn. Một số ý chính trong buổi livesteam có thể kể đến như:

  • Zyra được lựa chọn để đi rừng
  • Điều gì đó xoay quanh tốc độ di chuyển của Zyra với Cây Phun Gai.
  • Zyra nhận thêm tốc độ di chuyển khi ở gần cây của mình.
  • Đồng minh Zyra được tăng tốc độ di chuyển khi tiến đến mục tiêu bị Cây Phun Gai tấn công.
  • Loại bỏ nội tại để thêm nhiều điểm cộng dồn hơn cho kĩ năng W.

Nhìn chung, những ý tưởng trên đều hoàn toàn phù hợp để giúp Zyra quay trở lại meta khi cô nàng đang tỏ ra lép vế hơn rất nhiều nếu so với những mẫu tướng cấu rỉa hay những hỗ trợ mang thiên hướng mở giao tranh. Có lẽ việc mang đến cho Zyra một vai trò mới sẽ là giải pháp hợp lí, và việc thay đổi bộ kĩ năng sẽ là bước đầu tiên để đưa cô nàng trở lại.

LMHT: Riot hé lộ vị tướng tiếp theo được làm lại bộ kĩ năng

Bên cạnh kế hoạch làm lại Zyra, Riot cũng mong muốn đưa lối chơi Dr.Mundo đi rừng quay trở lại trong phiên bản 13.6. Kể từ khi bị giảm sức mạnh ở bản 13.1, Dr.Mundo đã không còn có chỗ đứng ở đường trên. Điều này khiến Riot buộc phải đưa ra những điều chỉnh, và giải pháp của đội ngũ cân bằng là đưa Dr.Mundo trở lại vai trò đi rừng. Theo đó, những thay đổi đáng chú ý với Dr.Mundo trong bản 13.6 bao gồm:

  • Tốc độ hồi máu giảm từ 0.55 xuống 0.44
  • Giảm thời gian khóa kích hoạt lại W
  • E Sát thương lên quái tăng từ 150% lên 200%

Thay đổi quan trọng nhất có lẽ là việc tăng sát thương của chiêu E lên quái rừng. Đây sẽ là tiền đề giúp Dr.Mundo có thể cạnh tranh với những chất tướng chống chịu như Sejuani hay Zac ở meta tới, và rất có thể chúng ta sẽ được thấy con bài này xuất hiện cả trong những trận đấu chuyên nghiệp. Dự kiến, bản cập nhật 13.6 sẽ cập bến vào ngày 22 tháng 3 sắp tới.

Đừng quên theo dõi S-Games để không bỏ lỡ những tin tức mới nhất về Liên Minh Huyền Thoại nhé!

Danh sách Laptop Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

13,390,000 đ

20,990,000 đ

8,190,000 đ

15,990,000 đ

11,590,000 đ

19,990,000 đ

18,690,000 đ

25,290,000 đ

30,590,000 đ

42,990,000 đ