LMHT: Showmaker chạm đáy phong độ, bị fan Hàn chỉ trích với loạt thông số kém cỏi

Trong hai trận thua gần nhất của Dplus KIA, vị trí Đường Giữa của Showmaker là nơi khiến cộng đồng fan cảm thấy thất vọng nhất vì không thể hiện được gì nhiều.

Màn trình diễn thiếu thuyết phục của Showmaker được xem là một trong những nguyên nhân chính khiến DK gặp khó khăn trong những trận gần đây. Dù meta hiện tại vẫn thiên về khả năng di chuyển của người Đi Rừng cùng bộ đôi Đường Dưới nhưng rõ ràng vai trò của người chơi Đường Giữa vẫn rất quan trọng.

Và sự đi xuống rõ rệt của Showmaker đã khiến cho DK gặp khá nhiều khó khăn trong những trận đấu vừa qua. Điều này khiến cho Canyon hay Deft dù có thi đấu xuất sắc nhưng cũng không thể giúp đội giành được chiến thắng trước các đối thủ trực tiếp như T1 hay Gen.G.

Showmaker đang bị xem là điểm yếu của DK

Mới đây, cộng đồng fan LMHT Hàn Quốc đã chỉ rõ phong độ kém của Showmaker bằng loạt thông số cụ thể. Theo đó, tuyển thủ Đường Giữa này đang cho thấy khả năng đi đường cực kì yếu ở thời điểm hiện tại so với mặt bằng chung ở LCK.

Tính trung bình ở 15 phút đầu trận, chỉ số lính, kinh nghiệm và lượng vàng của Showmaker đều kém hơn các đối thủ. Thậm chí, Đường Giữa này còn có tỉ lệ đóng góp Chiến Công Đầu trong thời gian trên là 0%.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Faker cho rằng T1 thua HLE vì thiếu ý chí và chọn tướng thử nghiệm

Thông số đầu trận của Đường Giữa DK đang rất kém

Ngoài ra, các thông số khác cũng cho thấy tuyển thủ này đang thực sự có vấn đề khi hầu hết nằm trong nhóm dưới. Tiêu biểu như chỉ số lính mỗi phút (hạng 9/10), vàng mỗi phút (hạng 8/10), Sát Thương mỗi phút (hạng 7/10), tỉ lệ tham gia hạ gục (hạng 8/10)…

Tất nhiên những thông số trong LMHT đôi khi chỉ mang tính chất tham khảo nhưng rõ ràng các fan có cơ sở để dựa vào đó khẳng định sự yếu kém của Showmaker ở thời điểm hiện tại. Do đó, một trong những điều DK cần thay đổi trong thời gian tới đó chính là giúp Đường Giữa cải thiện phong độ, từ đó mới có khả năng trở lại trong cuộc đua vô địch LCK Mùa Xuân 2023.