Đấu Trường Chân Lý: Mẹo hay tận dụng hết tiềm năng của Ngưu Binh

Ngưu Binh là một trong những Tộc có khả năng công thủ toàn diện và được rất nhiều game thủ ưa chuộng sử dụng để leo rank.

Ngưu Binh với hiệu ứng khiến cho tướng trong Tộc này bất tử tạm thời khi xuống ngưỡng máu nhất định và được cộng thêm tốc đánh. Bên cạnh đó chính là sự đa dụng khi Ngưu Binh là lực lượng có thể kết hợp với nhiều tướng hoặc hệ tộc khác.

Nhất là Alistar với 3 Tộc/Hệ của mình có thể xuất hiện trong nhiều đội hình mạnh DTCL mùa 8 này. Biến đây trở thành một trong những Tộc có khả năng công thủ toàn diện và được rất nhiều game thủ ưa chuộng sử dụng để leo rank.

Vậy có bao giờ bạn tự hỏi mình đã hiểu đúng Ngưu Binh hay chưa, và cách nào để tận dụng tiềm năng hoàn toàn của Tộc này, hãy cùng đi vào tìm hiểu.

Để biết cách tận dụng Ngưu Binh thì bạn phải hiểu rõ Tộc này hoạt động như thế nào, dưới đây là vài lưu ý cho bạn :

Trong 1 giây, Máu không thể bị giảm xuống dưới 1 (bất tử tạm thời)

  • Nhưng bạn vẫn nhận thêm máu trong giai đoạn này
  • Vẫn nhận sát thương, nhưng sát thương không thể giảm máu xuống dưới 1

Và sau 1 giây bất tử, game sẽ kiểm tra lại máu của đơn vị Ngưu Binh đó. Nếu Máu = 1 => chết lập tức. Còn không :

  • Máu > 1 => vẫn sống
  • Không tính lá chắn (trong trường hợp của Annie) do vậy đây sẽ là đơn vị không hữu hiệu trong Ngưu Binh trong giai đoạn late (mà thay vào đó nên chọn Alistar hay Fiora vì bản thân kỹ năng chúng có hồi máu).

Vậy chúng ta có thể rút ra điều gì được với cơ chế trên? Đó chính là các hiệu ứng hồi máu/hút máu sẽ vô cùng lợi với Ngưu Binh. Khi các đơn vị này có thể hồi lại một lượng không nhỏ máu để tiếp tục sống thêm vài giây sau khi lần bị hạ gục đầu tiên để dùng kỹ năng hay gây một lượng sát thương lớn (với trường hợp của Talon/Viego – Ngoại Đạo).

Lõi của Viego cực hợp để bổ trợ cho Ngưu Binh

Các trang bị cho hiệu ứng hồi máu/hút máu hiện tại chúng ta có Kiếm Súng Hextech, Huyết Kiếm, Găng Công Lý, Dây Chuyền Chuộc Tội, và Giáp Máu. Và phần nào đó đến từ Linh Vật.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL Mùa 8: Một mình một meta cùng đội hình ADMIN cực hot tại server Trung

Trong số này thì Kiếm Súng Hextech là trang bị hợp nhất với Ngưu Binh khi vừa được buff trong bản vừa rồi, vừa hiệu ứng hồi máu sẽ được chuyển đến đơn vị ít máu nhất hiện tại (nghĩa là đơn vị đang bất tử tạm thời từ Ngưu Binh) và qua đó giúp toàn đội hình dẻo dai hơn trong giao tranh.

Một số mẹo khác với các unit riêng lẽ trong Ngưu Binh :

Talon sẽ nhảy ra tướng hàng sau xa nhất, nên sẽ vô cùng hữu hiệu để ăn hết toàn bộ mưa đạn đầu tiên của Miss Fortune (tương tự với Samira).

Ngưu Binh sẽ là cách khắc chế hiệu ứng Cuộc Săn :

  • Nếu đơn vị chết vì hệ thống phát hiện máu = 1 sau khi Ngưu Binh kích hoạt, Cuộc Săn sẽ không hồi máu cho đối phương.
  • Chỉ khi hạ gục chúng lần 2 thì Cuộc Săn mới kích hoạt.

Ngưu Binh cũng khiến Viego (đối phương) không tái kích hoạt kỹ năng sau khi hạ gục được.

Hi vọng với một số mẹo ở, trên bạn sẽ có thể tận dụng Ngưu Binh để leo rank tốt hơn trong thời gian tới.