LMHT: Siêu bão “Xạ Thủ Hyper Carry” chính thức đổ bộ phiên bản 13.2

Sắp tới, bản cập nhật 13.2 sẽ mang đến nhiều thay đổi lớn về meta. Đặc biệt là Đấu Sĩ sẽ không còn quá “toxic” bởi sự đổ bộ của siêu bão mang tên “Xạ Thủ Hyper Carry”.

Tại phiên bản sắp tới, Xạ Thủ được buff mạnh các chỉ số Năng Lượng nhằm làm bùng nổ lượng sát thương DPS kỹ năng khi về cuối trận. Về tổng quan, S-Games đánh giá đây là cú buff có tác động lớn đến khu vực Đường Dưới. Theo thống kê từ OP.GG, meta Xạ Thủ hiện đang ưa chuộng là các tướng có thể đột biến sát thương như Samira, Jhin, Kai’Sa,… và điểm chung của nhóm này là không phụ thuộc nhiều vào Năng Lượng. Khi chỉnh sửa mới này được đưa ra, Xạ Thủ dạng cấu rỉa như Ezreal, Sivir, Lucian,… hẳn sẽ vươn lên bậc S.

tổng quan xạ thủ 13.2

Nếu là một tín đồ của Liên Minh Huyền Thoại thì hãy tham gia ngay cộng đồng Discord của S-Games: Nơi cung cấp cho bạn hàng loạt những thông tin thú vị về meta cũng như các giải đấu lớn trên toàn thế giới. Ngoài ra, đây cũng là nơi quy tụ những “anh hùng hào kiệt” chung niềm đam mê với Liên Minh Huyền Thoại có thể giao lưu, chia sẻ với nhau “tất tần tật” về tựa game này. THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Có vẻ cú buff này vẫn chưa đủ, Riot còn ưu ái tặng thêm vài món “đồ chơi” cho các Xạ Thủ. Chẳng hạn Huyết Kiếm tuy bị giảm khả năng hút máu từ 18% xuống còn 15% nhưng bù lại lượng khiên từ nội tại sẽ dày thêm về cuối trận. Điều này buộc các Sát Thủ phải tốn thêm slot đồ cho Kiếm Ác Xà trong phiên bản tới.   

Điểm đáng chú ý nhất tại LMHT 13.2 là hai món Chí Mạng trấn phái: Vô Cực Kiếm và Đoản Đao Navori được buff cực kỳ mát tay. Như đã biết, nội tại Hoàn Mỹ (Vô Cực Kiếm) và Ưu Việt (Đoản Đao Navori) cần phải có 60% Chí Mạng để kích hoạt. Ngưỡng chỉ số này có rất nhiều hạn chế do cần phải tốn thêm một slot đồ Chí Mạng không quan trọng.

Chính vì thế, Riot quyết định giảm xuống còn 40%. Giờ đây Xạ Thủ chỉ cần món Thần Thoại và Vô Cực Kiếm hoặc Đoản Đao Navori là đã đạt ngưỡng sức mạnh cần thiết. Điều này còn giúp Xạ Thủ có thêm slot để lên trang bị tình huống ví dụ như Huyết Kiếm hoặc Giáp Thiên Thần để tăng tỷ lệ sống sót trong pha giao tranh quyết định.

đoản đao navori và vô cực kiếm

Những thay đổi trên còn dẫn đến sự thay đổi meta Hỗ Trợ. Vì giờ đây, Xạ Thủ đã hoàn toàn “tự bơi” nhờ vào sát thương vượt trội nên Hỗ Trợ Đỡ Đòn sẽ bị thất sủng và thay vào là Hỗ Trợ Thuật Sư và Hỗ Trợ Cấu Rỉa. Ở thời điểm hiện tại, Heimerdinger, Soraka và Renata Glasc đang rất được ưa chuộng. Sforum dự đoán trong thời gian tới, nhiều lối lên đồ Xạ Thủ độc lạ sẽ được khai sinh làm khuynh đảo LMHT mà người chơi gọi là “lối lên đồ Freelo”. Điển hình cho lối lên đồ này là meta Lư Hương Sôi Sục khi người người nhà nhà đều lên sau khi có sự điều chỉnh về trang bị.

xạ thủ jinx

Nhiều người quan ngại rằng, những thay đổi về Xạ Thủ sẽ làm mất cân bằng game nghiêm trọng. Tuy nhiên, sự thay đổi này rất cần thiết ở giai đoạn đầu mùa giải để làm mới trò chơi và kích thích tiềm năng cho từng vị trí. Bạn cũng từng lo lắng nếu Xạ Thủ quá “toxic” vì sẽ có phiên 13.2b cập nhật ngay sau đó thôi. Dự kiến phiên bản 13.2 sẽ được cập nhật vào ngày 25 tháng 1 sắp tới. Hãy cùng S-Games đón chờ sự đổ bộ của siêu bão “Xạ Thủ Hyper Carry” này nhé!

Các sản phẩm Apple Watch đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

1,099,000 đ

1,250,000 đ