LMHT: SKT Bang ra mắt phim tài liệu, kể về quãng thời gian khó khăn cho đến khi bước lên đỉnh vinh quang

Một bộ phim tài liệu riêng về SKT Bang được sản xuất thì mọi người mới biết thêm nhiều thông tin chi tiết về chàng xạ thủ số 1 thế giới một thời này.

Bang là một trong những cái tên quen thuộc nhất với người hâm mộ khi nhắc về SKT cũ (T1 bây giờ) chỉ sau Faker. Chính bộ đôi Đường Dưới với sự xuất sắc của Bang là một trong những điều làm nên sự áp đảo của SKT T1 trong cả 2 năm 2015 và 2016 và qua đó giành được chức vô địch CKTG đầy danh giá.

Tất nhiên, như các tuyển thủ T1 khác, Bang lúc nào cũng khá kín tiếng với đời sống cá nhân của mình. Mãi cho đến gần đây khi một bộ phim tài liệu riêng về Bang được sản xuất thì mọi người mới biết thêm nhiều thông tin chi tiết về chàng xạ thủ số 1 thế giới một thời này :

Trước khi có chức vô địch đầu tiên cùng SKT T1, Bang chỉ nhận được mức lương tương đương 78.000 USD một năm đồng nghĩa với việc anh chỉ kiếm được khoảng 6.400 USD một tháng. Nhưng nhờ việc giành chức vô địch CKTG 2015, thu nhập của Bang đã tăng lên gấp 3 lần – 1 con số tưởng thưởng xứng đáng cho những thành tích mà anh đạt được.

Có thể bạn muốn xem thêm: Faker là GOAT, Hãy theo dõi Quỷ Vương đi vì thời gian không còn nhiều nữa đâu!

Anh cũng tiết lộ chút ít về quãng thời gian khởi nghiệp ban đầu với 1 tuyển thủ chuyên nghiệp, theo đó các game thủ này hầu hết đều phải thực tập không lương cho đến được được trả 400 USD – 900 USD 1 tháng (tương đương ~ 7 triệu đồng – 16 triệu đồng). Đây là mức lương khá thấp so với chi phí ở Hàn. Nhưng Bang cũng cho biết rằng mình cũng không phải quá lo lắng về chi phí vì sẽ được bao ăn ngủ, sinh hoạt cá nhân ngay tại gaming house của đội tuyển, ngay trong vài tháng đầu thì anh vẫn xoay xở được với khoảng 40 USD (~ 1 triệu đồng) tiền tiêu dùng mỗi tháng.

Bang cũng cho biết thêm rằng dù có hơi chật vật nhưng khoảng thời gian đó vẫn là quảng thời gian vui nhất vì anh được chơi cùng đồng đội của mình, và tận hưởng game một cách trọn vẹn nhất.

Lời cuối cùng trong bộ phim tài liệu này của Bang, chàng cựu xạ thủ của SKT T1 cho biết rằng nếu có cơ hội và bạn thật sự muốn làm thứ gì đó, thì cứ thử sức mình đi và nắm lấy nó đi. Dù thất bại thì nó cũng là bước trưởng thành cần thiết cho tương lai.

Đây chắc chắn sẽ là những lời khuyên khá bổ ích cho những game thủ trẻ tuổi đang có ý định try hard để trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp.