LMHT: Slayder bị cấm tướng tủ, Team Flash thua ngay 2 ván đấu

Team Flash (TF) vs Luxury Esports (LX) ở cuộc chiến thoát khỏi khu vực bét bảng, Slayder đã không gánh được team khi bị mất Lucian.

Đến với trận đấu này, cả TF lẫn LX đều bằng điểm với nhau là 3-7, họ chỉ hơn được Burst The Sky Esports đang đứng cuối bảng xếp hạng 1 trận thắng. Đội có được kết quả tốt ở ngày thi đấu cuối tuần thứ 7 sẽ leo lên vị trí cao hơn và thậm chí có cơ hội vào top 4, dù giai đoạn vòng bảng VCS chỉ còn 2 tuần.

Ở ván 1, Slayder và Arte có được bộ đôi hủy diệt của mình là Lucian và Nami, chính cặp tướng này đã đánh bại CERBERUS. Combo Sóng Thần kết hợp cùng Thanh Trừng để đưa một tướng địch lên bảng đếm số là khá dễ dàng. Bộ chiêu thức này có pham vi hoạt động rộng nên đối thủ khó tránh được. Cộng thêm các thành viên còn lại chơi rất tốt trong khoảng 10 phút đầu, nhất là Dante anh đã nhiều lần gank xuống đường dưới, giúp Slayder vượt qua VIT từ rất sớm. TF lăn cầu tuyết mượt mà, áp đảo LX toàn diện và thắng ván đấu.

Sang ván 2, LX cấm ngay Lucian, đồng thời chọn 4 vị tướng có sức tấn công mãnh liệt là Ahri, Graves, Zeri, Akali. Xạ thủ gánh đội của TF đành phải chọn Xayah, người đi đường giữa Eirlys bất ngờ chơi KaiSa và 3 thành viên còn lại đánh các tướng đỡ đòn. Ý đồ chiến thuật của LX mang thiên hướng tấn công dồn dập, bên phía TF thì phòng thủ và kéo ván đấu dài ra chờ nguồn sát thương đến từ Slayder. Diễn biến ván đấu diễn ra một chiều giống như ván trước, Killerqueen tỏa sáng giúp LX cân bằng tỉ số 1-1. TF không phá được trụ hay bất cứ mục tiêu lớn nào.

Ván quyết định, LX chọn lại đội hình tấn công, Killerqueen cầm Talon thiếu sự cứng cáp nhưng có khả năng tạo đột biến cao. TF sở hữu đội hình đẹp, họ có Kennen mở combat, Lee Sin công thủ toàn diện, Syndra đi đường an toàn và có sát thương về sau. Slayder chọn lại Xayah sát lực, cho thấy đây chính là vị tướng sơ cua của anh trong trường hợp bị cấm Lucian. Hỗ trợ Arte cầm Braum là tướng chống chịu duy nhất của đội. Cả 2 đội đều hướng đến lối chơi áp đảo đối phương ngay từ đầu.

Mặc dù có khá nhiều sát thủ trên bản đồ nhưng điểm hạ gục lại ít hẳn ở ván 3. Mãi cho đến pha tranh chấp con rồng thứ 3, các tuyển thủ TF co cụm trong hang rồng và bị mất 4 người khi cố gắng thoát ra ngoài. Ở pha combat tiếp theo, Slayder mắc lỗi vị trí, anh ta dùng R vào khoảng không tháo chạy nhưng bất thành. TF mất thêm người đi rừng Dante, vậy là Baron thuộc về LX. Chênh lệch về tiền lúc bấy giờ là quá lớn, TF đành thất thủ trước sát thương quá lớn từ LX.

Có thể bạn muốn xem thêm : LMHT: SBTC thi đấu thăng hoa, hủy diệt CES trong ngày EGO trở lại

Ở trận đấu cùng ngày, SBTC vs CERBERUS chiến thắng đã thuộc về Celebrity và những người đồng đội. Công cuộc tranh chấp thứ hạng giữa “Ba Gà” và “Ba Mỹ” vẫn đang rất hấp dẫn khi họ chỉ cách nhau 1 trận thắng. Cả LX, SBTC vẫn còn cơ hội để lọt vào top 4 ở mùa này. Thứ sáu, ngày 8/4 VCS sẽ tiếp tục với 2 cặp trận GAM vs LX, SGB vs SBTC.