ĐTCL 6.5: Leo rank thần tốc với đội hình Sivir Công Nghệ phiên bản 12.6

Song song với những đội hình phép thuật, Sivir Công Nghệ Tiến Công là bài đấu STVL hiếm hoi nằm trong top các đội hình thống trị meta 12.6.

Trong phiên bản 12.6, các bài đấu phép thuật đang cho thấy sức mạnh của mình khi dẫn đầu meta với nhiều bài đấu hạng S như Pháp Sư, Ahri, Renata, Lucian… Một phần lý do cho hiện thực này chính là đợt nerf sức mạnh nhắm đến những vị tướng như Irelia và Draven, cũng như giảm STVL của hàng tá những vị tướng trong meta khác. Tuy nhiên, có một đội hình STVL hiếm hoi được tăng sức mạnh và đang trở lại mạnh mẽ hơn bao giờ hết, đó chính là đội hình Sivir Công Nghệ.

Sivir Công Nghệ là đội hình STVL mạnh mẽ hiếm hoi còn lại trong phiên bản 12.6

Vì sao nên chơi Sivir Công Nghệ ?

Như chúng ta đã biết, tộc Công Nghệ đã nhận được thay đổi lớn trong phiên bản 12.6 khi tương tác trực tiếp với số lượng Lõi công nghệ người chơi sở hữu (tối đa là 3). Thoạt nhìn, có vẻ như các chỉ số đều giảm nhưng khi cộng thêm từ Lõi, người chơi sẽ được tăng tối đa tới 60% các chỉ số và đây là một đợt buff sức mạnh rất tốt.

Đợt tăng sức mạnh đáng kể từ Công Nghệ

Sivir là một vị tướng có khả năng gây sát thương liên tục và tới cả dàn chủ lực phía sau của đội hình đối thủ cộng kèm với khả năng khống chế diện rộng của Alistar sẽ là một cặp đôi hủy diệt cực kỳ khó chịu và counter cứng các đội hình phép thuật đang mạnh mẽ trong meta như Ahri, Renata…

Tuy nhiên, đây cũng là một bài đấu đang được tranh giành tương đối gắt gao giữa các cờ thủ. Cũng như các chủ lực đều nằm ở mốc 4 vàng, việc có quá nhiều người chơi sẽ đem lại rủi ro khi các quân cờ quan trọng không thể lên được 2 sao khiến khả năng vào top là không hề dễ dàng.

Vận hành

Công Nghệ là một đội hình tương đối đặc biệt khi các quân cờ trải dài ở nhiều mốc vàng khác nhau nên việc khung bài sớm sẽ có rất nhiều lợi thế để tìm kiếm các chủ lực 4 vàng giai đoạn về sau mà không phải bắt các vị tướng trong tộc nữa.

Khởi đầu, người chơi nên nhặt Cung Gỗ vì đồ chuẩn Sivir sẽ cần ít nhất 2 trang bị này. Khung khởi đầu tốt nhất cho người chơi sẽ là 4 Công Nghệ với trang bị dành cho các vị tướng như Nocturne hoặc Swain. Nếu không thể ra đầy đủ, người chơi có thể khung dần dần bằng việc kẹp các hệ tộc liên quan như Tiến Công, Đấu Sĩ, Pháp Sư, Sát Thủ…

Người chơi sẽ tiếp tục giữ máu và chuỗi. Về việc roll, tối ưu nhất là roll nhẹ ở Lv6 3.4 khoảng 20 tiền để khung bài 2 sao. Sau đó, up Lv7 tại 4.1, 4.2 để bắt đầu tìm kiếm các chủ lực 4 tiền 1 sao là Alistar và Sivir, chỉ cần 1 sao với từ 1-2 trang bị chuẩn chỉ, người chơi hoàn toàn có thể giữ máu để lên thẳng 8. Nếu ra được các vị tướng 4 tiền như Irelia, người chơi có thể bỏ 2 Công Nghệ để kẹp 4 Tiến Công.

Giai đoạn cuối trận, người chơi lên Lv8 và hoàn thành bài với Alistar và Sivir 2 sao. Hệ tộc sẽ mix như sau, không có ấn tộc/hệ Công Nghệ hoặc Tiến Công, sử dụng 4 Công Nghệ – 4 Tiến Công, nếu có ấn Tiến Công chơi 6 Tiến Công, nếu có ấn Công Nghệ chơi 6 Công Nghệ. Vì Đội hình ưu tiên hai tộc/hệ là Công Nghệ và Tiến Công nên việc kẹp các vị tướng ngoài tộc/hệ như Đấu Sĩ là không quá cần thiết. Thay vào đó, hãy ưu tiên các vị tướng 5 tiền 2 sao như Jinx hoặc Silco và lên Lv9 nếu người chơi quá dư giả về kinh tế.

Có thể bạn muốn xem thêm : Đấu Trường Chân Lý: Đột phá với đội hình Illaoi reroll từ Thách Đấu Bắc Mỹ

Trang bị

Trang bị sẽ ưu tiên cho Alistar và Sivir để đạt hiệu quả cao nhất:

  • Sivir: Cuồng Đao Guinsoo (bắt buộc), Diệt Khổng Lồ, Cung Xanh, Dao Điện Statikk (ưu tiên), Bản Tay Công Lý, Áo Choàng Thủy Ngân…
  • Alistar: Vuốt Rồng, Quỷ Thư Morello (ưu tiên), Giáp Gai, Dây Chuyền Chuộc Tội và các trang bị tank khác.
  • Trang bị còn lại ưu tiên cho các vị tướng Tiến Công, Jinx, Lucian tùy tác dụng.

Sivir Công Nghệ là một đội hình “dễ chơi dễ trúng thưởng”, chỉ cần xây dựng chuẩn chỉ và roll ra tướng, việc vào top là cực kỳ dễ dàng. Chúc các bạn leo rank thành công.