LMHT: SofM có góc nhìn độc đáo, chỉ ra lý do SE để thua GAM

Việc SBTC Esports để GAM Esports lật kèo trong ván đấu thứ ba được SofM phân tích khá chi tiết với một góc nhìn thú vị.

Trận BO3 mới đây giữa GAM và SE ở VCS 2023 Hừng Đông đã diễn ra hấp dẫn đúng như kì vọng của người hâm mộ. Hai đội liên tục có những ván đấu rất căng thẳng và kéo trận đấu đến ván ba quyết định.

Trong ván này, SE là đội có lợi thế từ sớm khi dồn được rất nhiều tài nguyên cho Draven của Slayder. Với liên tục những mạng hạ gục, Xạ Thủ của SE có được những trang bị lớn một cách cực kì nhanh chóng. Có thời điểm chênh lệch giữa Slayder và Style lên tới hơn 4000 vàng.

Chênh lệch khổng lồ giữa hai Xạ Thủ ở phút 17

Tuy nhiên, bản lĩnh của nhà ĐKVĐ vẫn giúp GAM thi đấu bình tĩnh trước lợi thế cực lớn của đối thủ. Phút 25, dù đang thua đối thủ hơn 5000 vàng nhưng Levi và các đồng đội vẫn có một pha giao tranh cực kì xuất sắc. Draven của Slayder bị bắt chết hoàn toàn trong khi những kỹ năng quan trọng bên phía GAM đều rất chuẩn chỉ. GAM quét sạch đối thủ và có được Baron miễn phí, từ đó giành lại tất cả lợi thế về phía mình.

Có thể nói đây là pha giao tranh định đoạt kết quả ván đấu và đã có rất nhiều những phân tích về tình huống này. Phần lớn bình luận cho rằng pha vòng sau của Dia1 là tốt nhưng mà tuyển thủ này nên sử dụng chiêu cuối của Sett để bắt vào vị trí Sion thay vì Varus của Style.

Có thể bạn muốn xem thêm: SofM khẳng định T1 quá hoàn hảo, tất cả các đội từ LPL và thế giới đều đang học hỏi T1

Tuy nhiên, SofM đã nhận xét rằng người mắc sai lầm trong pha giao tranh trên là Xạ Thủ Slayder. Khi xem lại trận đấu trên stream, người Đi Rừng này đã quan sát khá kĩ và đưa ra nhận định của mình.

SofM đánh giá Slayder sử dụng Tốc Biến quá trễ

Slayder pha đấy tốt nhất là dùng chiêu cuối xong rồi giữ vị trí, tuyển thủ này quá tham gây Sát Thương vào Xạ Thủ đối phương nên đã dính khống chế từ Sion. Dia1 đã mở giao tranh đẹp, chỉ cần Slayder Tốc Biến sớm né được chiêu của Sion là thắng rồi.” SofM chia sẻ.

Ngoài tình huống này, cựu tuyển thủ LPL còn cho rằng SE đã mắc lỗi vận hành đội hình khi đang có lợi thế. Với một Gnar cũng đang khá xanh ở Đường Trên, vị tướng này được cho là nên đẩy lẻ trong khi 3 người còn lại bảo kê cho Draven. Thế nhưng SE đã không đánh đúng điều kiện thắng và để GAM có pha giao tranh quyết định như trên.