LMHT: SofM tiết lộ vai trò đặc biệt của SwordArt và Easyhoon trong BHL của WBG

Không chỉ trở lại Weibo Gaming với vai trò là tuyển thủ dự bị, SwordArt được cho là có những đóng góp to lớn trong hậu trường.

Tuyển thủ SwordArt từng là đầu tàu dẫn dắt Suning Gaming tạo nên hành trình kì diệu ở CKTG 2020. Người chơi Hỗ Trợ này đóng vai trò quan trọng trong việc kêu gọi giao tranh, vận hành chiến thuật của SN vào thời điểm đó.

Sau khi chuyển sang LCS thi đấu trong năm 2021, SwordArt đã trở lại tái ngộ với những người đồng đội cũ trong màu áo Weibo Gaming vào đầu năm 2022. Nhiều người cho rằng tuyển thủ sinh năm 1996 sẽ thi đấu luân phiên với ON, người vẫn còn khá non kinh nghiệm. Tuy nhiên, kể từ giải Mùa Xuân đến Mùa Hè, SwordArt mới chỉ ra sân đúng 4 ván.

SwordArt đóng vai trò tuyển thủ kiêm HLV Đường Dưới

Thế nhưng tuyển thủ đến từ Đài Loan này vẫn có những đóng góp cụ thể cho đội, đặc biệt là trên phương diện huấn luyện. Điều này đã được người Đi Rừng SofM chia sẻ trong một bài phỏng vấn mới đây trên ONE Esports.

SwordArt giờ đây đóng vai trò như người thầy của ON vậy. Anh ấy giúp bộ đôi Đường Dưới tìm ra những cặp đôi mạnh, phân tích các kèo đấu và giúp bọn họ cải thiện khả năng từ đi đường tới giao tranh.” SofM chia sẻ.

SofM cũng cho rằng sự giúp đỡ từ người đàn anh này đã giúp ON tự tin hơn, vượt qua được rào cản tâm lý trong mùa giải này. Điều đó được chứng mình bằng màn trình diễn của ON trong nhiều trận đấu vừa qua. Dù vẫn có đôi lúc bất ổn nhưng ON cũng tỏa sáng rất nhiều lần, tuyển thủ này đã có 5 lần nhận danh hiệu MVP ở mùa này, nhiều thứ hai đội và chỉ xếp sau TheShy (8 lần MVP).

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Chi tiết kỹ năng của Udyr làm lại – chuyển thế võ như cũ nhưng có những hiệu ứng mới đầy thú vị

Trong khi đó Easyhoon kèm cặp trực tiếp cho Angel

Bên cạnh đó, một nhân tố thầm lặng khác là Easyhoon cũng được SofM nhắc tên. Cựu tuyển thủ SKT T1 này cũng là người kèm cặp trực tiếp Angel với những phương pháp khá là cụ thể.

Mỗi khi có tướng mới hoặc những kèo đấu mới ở Đường Giữa xuất hiện, Easyhoon và Angel sẽ cùng solo 1v1 với nhau. Họ sẽ cùng tìm ra cách vận hành từng vị tướng, sức mạnh ở những giai đoạn khác nhau trong trận đấu.” SofM tiết lộ.

Ở thời điểm hiện tại thì WBG đã chắc suất tham dự playoffs LPL Mùa Hè 2022. Trong hai trận đấu còn lại, SofM cùng các đồng đội sẽ cố gắng giành ít nhất một chiến thắng để đảm bảo vị trí trong top 6. Họ sẽ lần lượt đối đầu với Funplus Phoenix và LNG Esports, những đội tuyển đang cạnh tranh gắt gao cho các suất dự playoffs còn lại.