Sử dụng Ashe hỗ trợ hiệu quả với Trát Lệnh Đế Vương như “Ngài” ON

Ashe hỗ trợ với Trát Lệnh Đế Vương đang là lựa chọn cực hot tại khu vực đường dưới khi Ashe hội tụ đủ mọi yếu tố mà một hỗ trợ yêu cầu.

WBG đã một lần nữa bị chấm dứt chuỗi 5 trận thắng bởi một “ông kẹ” quen thuộc JDG với Yagao và Kanavi. Kanavi luôn như vậy, luôn lên đồng khi đối đầu với SofM và WBG nhưng chúng ta cũng phải công nhận rằng JDG cũng là một đội tuyển mạnh nằm trong nhóm cạnh tranh chức vô địch tại Mùa Hè. Dù thất bại 0-2 trong thời điểm vòng bảng sắp kết thúc nhưng WBG cũng cho thấy những điểm sáng, đặc biệt là khu vực đường dưới trong ván đấu thứ 2 với vị tướng Ashe hỗ trợ Trát Lệnh Đế Vương lần đầu được “ngài” ON sử dụng trong một trận đấu chuyên nghiệp.

Lối chơi Ashe hỗ trợ Trát Lệnh Đế Vương không phải là một lựa chọn quá mới mẻ khi phong cách chơi này thường xuyên xuất hiện trong chế độ Aram và một số chế độ đặc biệt khác của LMHT. Tuy nhiên để sử dụng Ashe hỗ trợ hiệu quả trong những trận đấu chuyên nghiệp là không hề đơn giản, đặc biệt là trong một trận đấu tâm điểm của tuần. 

Tổng quan

Ashe hỗ trợ Trát Lệnh Đế Vương là một lựa chọn tương đối mạnh trong giai đoạn đi đường với khả năng cấu rỉa cũng như all in cực kỳ khó chịu. Lượng làm chậm liên tục và khả năng dồn sát thương của 2 xạ thủ là cực kỳ khủng khiếp, đặc biệt khi Ashe sử dụng Mưa Kiếm. Trong giai đoạn sau, Ashe cũng có khả năng hỗ trợ đồng đội gây sát thương cực kỳ tốt với Trát Lệnh Đế Vương, Mưa Kiếm và Thần Kiếm Muramana với những tình huống Tán Xạ Tiễn Liên tục. Cùng với đó là khả năng mở giao tranh và hỗ trợ Đại Băng Tiễn từ xa và kiểm soát tầm nhìn tốt cùng Ưng Tiễn gần như đáp ứng mọi yêu cầu đối với một vị tướng hỗ trợ. Một lựa chọn thực sự hoàn hảo trong meta hiện tại. 

Có thể bạn muốn xem thêm: Vấn đề tuổi tác có thực sự ảnh hưởng đến khả năng thi đấu LMHT chuyên nghiệp, vì sao có người giải nghệ từ sớm và có người mãi ở đỉnh cao phong độ?

Sử dụng

Về ngọc bổ trợ, như đã trình bày, Mưa Kiếm hiện tại là ngọc bổ trợ mạnh mẽ nhất dành cho Ashe hỗ trợ với khả năng gia tăng tốc đánh giúp làm chậm và trao đổi sát thương tốt hơn trong giai đoạn đi đường cùng xạ thủ. Các điểm tiếp theo lấy lần lượt Phát Bắn Đơn Giản để gia tăng sát thương khi kẻ địch bị làm chậm, Mắt Thây Ma để kiểm soát tầm nhìn tốt hơn và Thợ Săn Tối Thương để giảm thời gian hồi chiêu cuối Đại Băng Tiễn. Nhánh phụ người chơi ưu tiên sử dụng Cảm Hứng với Bánh Quy để trụ đường tốt hơn và Vận Tốc Tiếp Cận để dí kẻ địch đến chết. Ngoài ra, người chơi cũng có thể thử Thiên Thạch Bí Ẩn để gia tăng tối đa khả năng cấu rỉa cũng không phải là một lựa chọn tồi

Về phép bổ trợ, Tốc Biến sẽ là phép bổ trợ bắt buộc vì Ashe cực kỳ kèm cơ động. Phép bổ trợ còn lại lấy Thiêu Đốt và Kiệt Sức tùy kèo đấu. Về tăng kỹ năng, W – Tán Xạ Tiễn sẽ là kỹ năng Ashe tăng tối đa đầu tiên, vì là một hỗ trợ nên E – Ưng Tiễn là kỹ năng tối đa thứ 2. Chiêu cuối Đại Băng Tiễn lấy đúng cấp độ và Q – Chú Tâm Tiễn sẽ là kỹ năng tăng tối đa cuối cùng.

Về trang bị, combo trang bị không thể thiếu dành cho Ashe hỗ trợ chắc chắn là Trát Lệnh Đế Vương và Kiếm Manamune. Khởi đầu trận đấu với Liềm Ma, người chơi trong lần về nhà đầu tiên sẽ hướng đến Nước Mắt Nữ Thần để bắt đầu tích số cho Thần Kiếm. Sau đó sẽ lên thẳng Trát Lệnh trước khi trở lại với Thần Kiếm. Trang bị tiếp theo mà người chơi hướng tới sẽ là Cưa Xích Hóa Kỹ, một trang bị giảm hồi máu và lượng lớn hồi kỹ năng được nhiều tuyển thủ sử dụng. Sau đó có thể là Kiếm Thây Ma hoặc Nguyên Tố Luân… tùy thế trận của ván đấu.

Đó là tất cả những gì bạn cần biết trước khi sử dụng Ashe hỗ trợ với Trát Lệnh Đế Vương. Chúc các bạn leo rank hiệu quả với những tình huống Đại Băng Tiễn chuẩn xác.