LMHT: Streamer nhà Gen.G chỉ ra điểm yếu chí mạng của T1 là ở khâu cấm chọn

Trước thềm trận Chung kết LCK Mùa Hè 2022, streamer Nemesis đã chỉ ra rằng vấn đề lớn nhất của T1 chính là luôn có phần cấm chọn khó hiểu.

Trong suốt mùa giải vừa qua, Nemesis vẫn đang tiếp tục hoạt động với vai trò là một streamer thuộc Gen.G Esports. Cựu tuyển thủ này đã có những buổi stream để bình luận tất cả các trận đấu của Gen.G, cũng như khá nhiều trận của T1, vì thế hiểu rõ phần nào sức mạnh của hai đội trước trận Chung kết.

Không phải với tư cách “người nhà”, Nemesis vẫn cho rằng cơ hội giành chiến thắng của Gen.G trước T1 là khá cao. Streamer này đưa ra hàng loạt lý do như phong độ tuyển thủ, độ ổn định của toàn đội cũng như khả năng thích ứng với meta.

Nemesis cho rằng tỉ lệ thắng của Gen.G cao hơn T1 khá nhiều

Tôi nghĩ tỉ lệ thắng của trận này là 70-30 nghiêng về phía Gen.G. Với meta thiên về việc dồn tài nguyên cho Xạ Thủ, đây thực sự là điều thích hợp để Gen.G phát huy tối đa lối chơi của mình. Ngoài ra, Gen.G còn khiến các đối thủ khó nhắm vào việc hạn chế tướng của một tuyển thủ nào, họ đang sử dụng khá nhiều vị tướng ở mùa này và cho thấy độ hiệu quả cao.” Nemesis chia sẻ.

Trong khi đó, điểm yếu lớn nhất của T1 chính là phần cấm chọn. Tôi không phải là bọn họ nên không rõ nội tình như thế nào, nhưng rõ ràng cái cách họ chọn tướng rất là khó hiểu. Có rất nhiều phương án kết hợp đội hình phổ biến ở meta hiện tại, ví dụ như Ornn – Ngộ Không – Ahri hay Azir – Sivir, Zeri – Yuumi/Lulu… Nếu T1 mà bám sát theo meta như thế thì tôi nghĩ họ có thể giành nhiều chiến thắng hơn.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Yuumi tuột dốc trong bản 12.16, Riot lập tức buff mạnh ở bản hotfix

Rất nhiều chuyên gia chỉ ra rằng cách cấm chọn của T1 mùa này có vấn đề

Thậm chí, Nemesis còn “gợi ý” cho T1 về cách cấm chọn khi phải đối đầu với Gen.G, trong đó ý tưởng tốt nhất chính là hạn chế hoàn toàn Xạ Thủ Ruler với các tướng như Zeri, Sivir, đồng thời Yuumi hay Poppy cũng là những thứ mà BHL của T1 phải lưu tâm.