ĐTCL Mùa 7.5: Thủy Long – tộc hệ được spam nhiều nhất tại máy chủ PBE

Thủy Long là một hệ tộc hoàn toàn mới và sở hữu khả năng gia tăng chỉ số cực kỳ độc đáo tại ĐTCL Mùa 7.5 giữa SMPT và Tốc độ đánh.

ĐTCL Mùa 7.5 đã chính thức cập bến máy chủ PBE với nhiều Long Thần được bổ sung, các tộc hệ được chỉnh sửa, một số nâng cấp mới xuất hiện, tất cả đều là những thay đổi tích cực để chúng ta có những trải nghiệm tốt hơn và bớt nhàm chán khi đã chơi mùa 7 quá lâu. Dù mới được ra mắt tại mùa 7.5 nhưng một hệ tộc đang được rất nhiều game thủ spam tại server PBE vì sức mạnh và độ mới mẻ mà tộc hệ này đem lại , đó chính là Thủy Long.

Thủy Long là một hệ tộc mới được thêm vào ĐTCL mùa 7.5 với cơ chế khá đơn giản.

Cụ thể: Các vị tướng Thủy Long sẽ nhận được tốc độ đánh và SMPT dựa theo các mốc. Một viên Thủy Thạch sẽ xuất hiện trên sàn đấu, cung cấp chiến lợi phẩm cho người chơi dựa trên số lần tướng Thủy Long sử dụng chiêu thức.

 • 3 Thủy Long: Tăng 15 SMPT, 15% Tốc Độ Đánh
 • 6 Thủy Long: Tăng 35 SMPT, 34% Tốc Độ Đánh
 • 9 Thủy Long: Tăng 65 SMPT, 64% Tốc Độ Đánh
 • 12 Thủy Long: Tăng 200 SMPT, 200% Tốc Độ Đánh

Một hệ tộc có kích hoạt ở mốc 12 của ĐTCL Mùa 7.5 nên Thủy Long có tới 8 vị tướng trong tộc bao gồm:

 • Malphite (1 vàng): Malphite tạo giáp lên bản thân trong 5 giây (giống mùa 3)
 • Taliyah (1 vàng): Taliyah ném 3 viên đá gây sát thương phép lên kẻ địch đầu tiên trúng chiêu
 • Kaisa (2 vàng): Kaisa kích hoạt Cơn Mưa Icathia gây sát thương phép lên tối đa lên 2 kẻ địch trong tầm tấn công. Khởi đầu với 4 tia đạn, mỗi lần tung chiêu sẽ tăng cho Kaisa 2 tia và tối đa lượng sát thương với là 12 với mỗi tia gây thêm 10% sát thương.
 • Zac (2 vàng): Zac phát nổ kẻ địch xung quanh trong vòng 2 ô, gây sát thương phép theo phần trăm máu tối đa của kẻ địch và hồi phục cho bản thân.
 • Zeri (3 vàng): Zeri bắn xung điện vào kẻ địch gần nhất trong vòng 2 ô, phát nổ và gây sát thương theo đường thẳng.
 • Seraphine (3 vàng): Seraphine cung cấp lá chắn và SMPT cho đồng đội trong phạm vi 2 ô xung quanh cô nàng trong 5 giây.

Có thể bạn muốn xem thêm: ĐTCL Mùa 7.5: Bạo Long, tộc hệ với cơ chế hack trang bị cực kỳ độc đáo

 • Nilah (4 vàng): Nilah lướt qua mục tiêu gây sát thương theo phần trăm STVL của Nilah. Nếu gây sát thương lên khiên, Nilah sẽ đánh cắp một phần sát thương gây ra cho nó. Chiêu thức sẽ được tái sử dụng ngay khi mục tiêu bị hạ gục.
 • Sohm (7 vàng): Sohm phóng thủy triều đến một kẻ địch không được đánh dấu và đánh dấu kẻ địch, gây sát thương phép trên đường đi. Đánh dấu của Sohm sẽ được chuyển sang kẻ địch gần nhất mục tiêu bị hạ gục. Sau mỗi 3 lần sử dụng chiêu, lần thứ 4 Sohm sẽ triều hồi cơn lốc dưới chân những kẻ địch bị đánh dấu và gây sát thương phép.

Tổng quan, Thủy Long là một hệ tộc đem lại chỉ số khá lạ trong ĐTCL Mùa 7.5 khi gia tăng SMPT và Tốc độ đánh, 2 yếu tố không mấy liên quan. Tuy nhiên trong tộc cũng có khá nhiều vị tướng có thể tận dụng tốt cả hai và trở thành carry thực thụ như Kaisa, Zeri hay Nilah, có lẽ Nilah là khó sử dụng nhất vì cô nàng gây nhiều sát thương vật lý. Sohm cũng là một vị tướng có thể trở thành carry được với bộ kỹ năng, kết hợp với Nilah khi kết liễu 1 mục tiêu sẽ là combo hoàn hảo để cả 2 có thể quét sạch giao tranh trong giai đoạn sau.

Ngoài ra, Thủy Long cũng có thể chơi theo hướng slow roll với 2 vị tướng 2 vàng là Kaisa và Zac ở Lv6. Sau đó lên lv7 để tiếp tục roll Zeri và Seraphine sẽ vừa có lượng sát thương khủng vừa có tank từ Zac và buff từ Seraphine. Tuy nhiên vì là một bài đấu nằm trong diện tranh chấp cao, tương đối khó để lên full bài Thủy Long slow roll ở thời điểm hiện tại. Ngoài ra, Sohm cũng đang được rất nhiều người chơi sử dụng hiệu quả trong bài đấu 6 Thủy Long Bí Ẩn dưới đây các bạn có thể tham khảo thêm.