ĐTCL Mùa 7.5: Bạo Long, tộc hệ với cơ chế hack trang bị cực kỳ độc đáo

Bạo Long là một trong những hệ tộc mới thú vị bậc nhất ĐTCL mùa 7.5 với cơ chế hack trang bị dành cho tất các tướng trong tộc.

ĐTCL Mùa 7.5 đã chính thức cập bến máy chủ thử nghiệm PBE với hàng loạt thay đổi lớn về tộc hệ. Cùng với đó, nhiều Long Thần mới được bổ sung cũng phần nào đó tạo ra sự thích thú cho người chơi đã dành thời gian dài để chơi cờ xuyên suốt mùa 7 vừa rồi. Trong những thay đổi đó, có một tộc hệ cực kỳ thú vị khi giúp nhân bản trang bị cho tất cả các tướng trong tộc mà chúng ta sẽ tìm hiểu ngay sau đây, đó chính là Bạo Long.

Bạo Long là hệ tộc được Riot Games thêm vào tại ĐTCL mùa 7.5 với cơ chế khi được kích hoạt, Bạo Long sẽ triệu hồi ô trên bàn dành cho kẻ bị hiến tế. Tướng được sử dụng để hiến tế sẽ lập tức hy sinh ngay khi round đầu bắt đầu. Tướng hiến tế nếu sở hữu trang bị, sẽ tạo ra một bản sao bất kỳ (1 trong những trang bị) dành cho tất cả những quân cờ Bạo Long còn lại trên bàn. Các quân cờ cũng đồng thời nhận được thêm máu tới khi kết thúc giao tranh.

Những trang bị không thể ghép thành (như từ sách chọn ấn, trang bị Ornn và trang bị ánh sáng) sẽ được đúc kết thành Tinh Hoa Bạo Long khi được trao cho tướng thuộc tộc này.

  • 2 Bạo Long: 600 máu cộng thêm
  • 4 Bạo Long: 800 máu cộng thêm
  • 6 Bạo Long: 1000 máu cộng thêm
  • 8 Bạo Long: 1800 máu cộng thêm

Các vị tướng thuộc Bạo Long tại ĐTCL 7.5 bao gồm:

  • Aphelios (2 vàng): Ạphelios sử dụng Súng Hỏa Ngục gây STVL những kẻ địch trước mặt theo hình nón. Sau đó kích hoạt Pháo Trọng Trường để làm choáng kẻ địch trúng chiêu.
  • Rell (2 vàng): Rell liên kết với đồng minh có phần trăm máu thấp nhất. Gây sát thương phép lên toàn bộ kẻ địch trúng liên kết và tăng giáp và kháng phép cho đồng minh và bản thân.
  • Rengar (3 vàng): Nội tại vĩnh viên của Rengar cho phép quân cờ này bỏ qua 1 điểm giáp của đối thủ mỗi khi hạ gục mục tiêu (tối đa 20 lần). Chủ động: Rengar sẽ lao tới kẻ địch có giáp thấp nhất, gây STVL và tăng STVL và tốc độ đánh cho bản thân trong 1 giây.
  • Swain (7 vàng): Swain triệu hồi đàn rồng của mình, phóng 8 con rồng về phía những mục tiêu xung quanh gây sát thương phép và sau đó trở về hồi phục cho Swain 9% máu đã mất.

Có thể bạn muốn xem thêm: Đấu Trường Chân Lý: Top 5 đội hình leo rank hiệu quả trong 12.16

Tổng quan, Bạo Long không phải là một hệ tộc quá mạnh mẽ khi không sở hữu nhiều mốc và tướng để kích hoạt tại ĐTCL Mùa 7.5. Cơ chế mạnh nhất của Bạo Long khá nửa nạc nửa mỡ khi giúp tạo cũng một trang bị cho tất cả Bạo Long. Aphelios và Rengar có thể sử dụng tốt các trang bị STVL nhưng nếu sử dụng Bạo Long để xây dựng một đội hình để phát triển từ đầu đến cuối là không hề hiệu quả.

Vì vậy, đây là một hệ tộc sẽ đảm nhận tốt việc giữ máu cho người chơi trong giai đoạn giữa trận nếu có những trang bị đa dụng sử dụng được trên nhiều vị tướng. Sau đó, người chơi có thể linh hoạt xoay dần sang bài đấu Rồng Thần trong giai đoạn cuối trận với những carry như Aurelion Sol, Terra hay AoShin… sẽ hiệu quả hơn rất nhiều. Tuy nhiên cũng đứng vì thế mà chúng ta bỏ qua một số bài đấu có thể làm mưa làm gió khi phiên bản ra mắt như Aphelios hay Rengar 3 sao hoặc kết hợp các vị tướng 4 tiền mạnh mẽ khác nhé.

Đó là những điều cơ bản nhất về tộc Bạo Long tại ĐTCL Mùa 7.5 sẽ cập bến các máy chủ tại phiên bản 12.17 sắp tới. Chắc chắn sẽ còn nhiều chỉnh sửa tại PBE trước khi phiên bản chính thức cập bến, hãy cùng chúng mình chờ đón thông tin tiếp theo về mùa 7.5 trong thời gian tới nhé.