LMHT: Sử dụng lối lên trang bị nào cho Graves để đạt hiệu quả cao nhất tại meta chống chịu?

Graves là một trong số ít tướng có thể sử dụng hiệu quả cả 3 lối lên trang bị STVL, vậy chúng ta nên lựa chọn Sát Lực, Chí Mạng hay Đấu Sĩ?

Meta đã thay đổi, điều mà bất kỳ ai trong chúng ta cũng đều nắm được trong thời gian vừa rồi. Các vị tướng được gia tăng khả năng chống chịu, các tướng chống chịu dần “hòa nhập lại với cộng đồng” sau khoảng thời gian vài năm vắng bóng tại hầu hết các giải đấu quốc tế. Điều này buộc những vị tướng phải lên những trang bị đa dụng hơn như Mặt Nạ Thống Khổ và Gươm Suy Vong để gây được lượng sát thương tốt hơn. Tuy nhiên, Graves là sẽ là một trong những vị tướng người chơi đau đầu nhất khi lên trang bị cho “anh chàng đồng tính” này trong meta hiện tại.

Cụ thể, Graves là một trong rất ít những vị tướng trong LMHT có thể sử dụng hiệu quả cả 3 lối lên trang bị STVL bao gồm Sát Lực – Sát Thủ, Chí Mạng – Xạ Thủ và Sát Thương Duy Trì – Đấu Sĩ. Mỗi lối lên trang bị đều đem lại cho Graves một sức mạnh riêng một hiệu quả riêng nhưng để tối ưu được hiệu quả đó trong meta hiện tại là không hề đơn giản.

Sát Lực

Đối với lối lên trang bị Sát Lực, gần như tất cả người chơi trong meta hiện tại sẽ hướng tới combo trang bị bao gồm Kiếm Âm U và Nguyệt Đao trong giai đoạn đầu trận. Lối chơi này có lượng sát thương lớn từ đòn đánh thường và kỹ năng, mạnh mẽ giai đoạn đầu trận, giữa trận và đặc biệt là khi có lợi thế. Tuy nhiên trong một meta mà những vị tướng chống chịu xuất hiện thường xuyên, hãy sử dụng combo trang bị này nếu đối thủ có nhiều vị tướng mỏng, không có quá nhiều giáp để đạt hiệu quả cao nhất.

SofM mang Graves Sát Lực trở lại

Ngoài ra, nhiều người chơi “cục súc” hơn còn lên cả Móng Vuốt Ám Muội cho Graves để lao vào sốc sát thương kẻ địch cùng những trang bị sát lực sau đó. Tuy nhiên trong một meta mà các vị tướng đã trâu bò hơn, lối lên trang bị này dành cho Graves không thực sự hiệu quả. Thay vào đó hãy vẫn sử dụng Nguyệt Đao và các trang bị sát lực khác như Thương Phục Hận Serylda, Áo Choàng Bóng Tối để gây ra lượng sát thương khủng khiếp nhất. Ngoài ra, các trang bị thần thoại sát lực cũng được gia tăng một chút tốc độ di chuyển, điều này cũng là khá ổn đối với Graves.

Chí Mạng

Với lối lên trang bị chí mạng, người chơi khi sử dụng Graves sẽ hướng tới 1 trong 2 trang bị thần thoại là Nỏ Tử Thủ hoặc Cung Phong Linh nhằm mục đích gây sát thương lâu dài và hướng tới giai đoạn cuối trận. Nỏ Tử Thủ khi đối thủ có nhiều vị tướng sốc sát thương và cần một thứ gì đó để Graves tự tin hơn trong những cuộc đối đầu 1vs1 với đối thủ. Sau đó phần lớn người chơi sẽ lựa chọn Nỏ Thần Dominik để xuyên lượng giáp từ đối thủ càng sớm càng tốt hoặc Súng Hải Tặc để vừa có lượng sát lực vừa gia tăng khả năng chí mạng trước khi lên Vô Cực Kiếm.

Jankos thường sở dụng Graves Chí Mạng

Còn Graves sẽ sử dụng Cung Phong Linh khi đối thủ có quá nhiều vị tướng tay dài, cần yếu tố để tiếp cận và gây sát thương. Tiếp đó, người chơi sẽ hướng tới Súng Hải Tặc nếu tự tin hủy diệt đối thủ hoặc Huyết Kiếm với lượng hồi phục và chống chịu tốt. Trang bị thứ ba sẽ ưu tiên Vô Cực Kiếm để tối đa lượng sát thương. Nỏ Thần Dominik, các trang bị tốc độ đánh như Đại Bác Liên Thanh, Ma Vũ Song Kiếm sẽ là những lựa chọn tiếp theo người chơi có thể hướng tới.

Đấu Sĩ

Lối chơi cuối cùng chính là Đấu Sĩ, lối chơi đang được rất nhiều người chơi ở những bậc xếp hạng cao sử dụng trong meta hiện tại. Khi sử dụng Graves Đấu Sĩ, người chơi sẽ hướng tới combo trang bị bắt buộc là Chùy Hấp Huyết và Rìu Đen. Trước đó người chơi cũng có thể lên Kiếm Âm U để kiểm soát tầm nhìn và tối ưu lượng tiền tốt hơn. Sau khi hoàn thành combo trang bị trên, có thể hướng tới Vũ Điệu Tử Thần, Khiên Băng Randuin và các trang bị chống chịu tùy chọn khác.

Canyon gánh kèo với Graves Đấu Sĩ

Điểm đặc biệt của lối chơi này đến từ lượng sát thương DPS cực tốt và vẫn cực kỳ trâu bò. Lối chơi Graves Đấu Sĩ rất dễ dùng, người chơi có thể sử dụng trong bất kỳ hoàn cảnh nào, đối thủ nhiều tank trâu, đối thủ nhiều tay dài, đối thủ nhiều đấu sĩ… đều có thể sử dụng được. Nếu đồng đội cần một người càn vào giao tranh mạnh mẽ, Graves hoàn toàn có thể đảm nhận nhiệm vụ này. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả tối đa, người chơi cần sử dụng Chinh Phục hoặc Bước Chân Thần Tốc và đặc biệt là phép bổ trợ Tốc Hành để càn vào giao tranh mạnh mẽ hơn nhé.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Hướng dẫn chơi Nilah và những cách combo hiệu quả

Tổng kết, lối chơi Sát Lực sẽ mạnh sẽ phù hợp khi đối thủ có nhiều vị tướng “mỏng” để Graves sốc sát thương nhanh chóng. Lối chơi Chí Mạng sẽ mạnh nếu người chơi sử dụng Graves đường trên hoặc trong những trận đấu có xu hướng kéo dài hoặc một số tình huống đặc biệt. Cuối cùng, Graves Đấu Sĩ có thể sử dụng trong bất kỳ hoàn cảnh nào, lượng sát thương ổn định từ Rìu Đen, Chinh Phục, khả năng càn lướt tốt với Tốc Hành cùng sự trâu bò vốn có. Cả ba đều có điểm mạnh riêng, hãy lựa chọn combo trang bị hiệu quả với Graves trong từng tình huống nhé, chúc các bạn leo rank thành công.