LMHT: Sử dụng nhiều chiến thuật dị, T1 để thua ngược trước “super team” HLE

T1 đã phải đón nhận thất bại đầu tiên ở LCK Mùa Xuân 2023 sau khi để Hanwha Life Esports ngược dòng với tỉ số 2-1.

Dù phong độ của T1 và HLE đang trái ngược nhau trong hai tuần thi đấu vừa qua nhưng cuộc đối đầu giữa hai đội tuyển này vẫn rất đáng chú ý. Điều đó đã ngay lập tức để thể hiện trong ván đầu tiên với đội hình khá thú vị đến từ T1.

Bộ đôi Đường Dưới vẫn là nơi gây bất ngờ với Ziggs trong tay Gumayusi và Keria sử dụng Jhin ở vai trò Hỗ Trợ. T1 là đội giành nhiều lợi thế ở giai đoạn đầu trận, đặc biệt sau tình huống cướp Baron ở phút 22 của Gumayusi. Khoảng cách về tiền dần được kéo dãn ra, có thời điểm lên tới 10 nghìn nhưng HLE vẫn phòng ngự rất kiên cường. Và phải đến phút 44, T1 mới kết thúc được ván đấu để vươn lên dẫn 1-0.

Bước sang ván 2, cả T1 và HLE trở lại với lối cấm chọn “truyền thống” hơn, do đó thế trận cũng trở nên cân bằng và ít giao tranh hơn trong giai đoạn đầu. HLE đã thi đấu kĩ càng hơn và không để cho Draven của Gumayusi có khả năng “nổ” Nội Tại, qua đó triệt tiêu kế hoạch đánh nhanh thắng nhanh của đối thủ. Với đội hình thăng tiến tốt hơn về cuối trận, “super team” càng đánh càng chuẩn hơn và tạo ra được lợi thế rõ rệt, từ đó cân bằng tỉ số 1-1.

Trong ván đấu quyết định, T1 một lần nữa gây bất ngờ với bộ đôi Jinx và Soraka ở Đường Dưới trong khi Faker có lần đầu sử dụng Yone trong các giải chuyên nghiệp. Nhưng rõ ràng HLE đang có tinh thần tốt và không có gì phải vội vã, họ tiếp tục trung thành với đội hình kéo late cực mạnh khi chọn Kassadin, Sion.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Deft bất ngờ tìm thấy niềm vui sau 2 trận thua liên tiếp của DK

Kế hoạch này diễn ra khá thuận lợi khi Kassadin của Zeka không gặp nhiều sức ép trong khi đó Elise của Clid có ván đấu rất hay khi kiểm soát tốt bùa lợi Rồng. Bước ngoặt diễn ra ở phút 25 khi HLE có Linh Hồn Rồng Đất và thắng giao tranh triệt để, từ đó dễ dàng lăn cầu tuyết để hoàn tất cuộc lội ngược dòng ngoạn mục trước T1.