LMHT: “Super team” HLE tiếp tục bại trận, DRX cũng chìm sâu dưới đáy bảng

Ngoại trừ Xạ Thủ Deft thì những thành viên vừa vô địch CKTG 2022 đang có giai đoạn khởi đầu mùa giải một cách vô cùng chật vật.

Với một đội hình được đầu tư rất khủng trong năm 2023, Hanwha Life Esports được kì vọng rất nhiều trước khi mùa giải khởi tranh. Tuy nhiên, đội tuyển này đã ngay lập tức cho thấy hàng loạt vấn đề chỉ ssau 2 tuần thi đấu ở LCK Mùa Xuân 2023.

Trong ngày ra quân, HLE dù giành chiến thắng 2-0 trước Kwangdong Freecs nhưng vẫn để lộ rất nhiều sơ hở trước đội hình gồm nhiều tuyển thủ trẻ này. Bước sang trận đấu với Liiv SANDBOX, những điểm yếu đó đã nhanh chóng bị đối thủ khai thác và HLE đón nhận thất bại đầu tiên.

Và ở trận đấu mới nhất khi gặp một KT Rolster với dàn hảo thủ đầy kinh nghiệm, HLE đã cho thấy sự non nớt của mình. Trong cả hai ván đấu, KT hoàn toàn thể hiện sự áp đảo về mặt kĩ năng lẫn chiến thuật so với HLE, qua đó giành chiến thắng 2-0 rất gọn gàng.

Trong phần phỏng vấn sau trận, HLV Dandy của HLE cũng như Đường Giữa Zeka cho biết đội hiện đang gặp vấn đề về tinh thần sau hai trận thua gần nhất. Việc thiếu thời gian kết nối cũng như không thể hiện tốt như đấu tập cũng là một nguyên nhân khiến đội tuyển này liên tiếp thất bại.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Lý do vì sao LCK,LPL sử dụng các Hỗ Trợ siêu dị như Jhin, Caitlyn, Ashe thời gian gần đây?

BeryL và những đồng đội mới vẫn chưa có chiến thắng nào

Nhà vô địch CKTG 2022 DRX cũng rơi vào tình cảnh tương tự HLE với thất bại thứ 3 liên tiếp. Tuy nhiên, điều này phần nào đã được dự báo từ trước khi đội chỉ giữ lại một thành viên là BeryL. Một thành viên khác trong đội hình DRX 2022 cũng đang gặp khó khăn là Pyosik, người Đi Rừng này tiếp tục nhận trận thua thứ hai cùng Team Liquid ngay trong tuần đầu tiên ở LCS Mùa Xuân 2023.