LMHT: “Super team” Vitality tạch playoffs dù tỉ lệ đi tiếp là 95%, Perkz lần đầu lỡ hẹn CKTG

Dù cơ hội lọt vào vòng playoffs LEC Mùa Hè 2022 của Team Vitality là rất cao nhưng đội tuyển này cuối cùng vẫn không thể góp mặt trong top 6.

Trước tuần thi đấu cuối cùng của vòng bảng LEC Mùa Hè 2022, chuyên trang LoLEsports Stats đã tính toán khả năng lọt vào top 6 của toàn bộ đội tuyển tham dự. Trong đó, MAD Lions đã chắc suất còn Team BDS là đội tuyển duy nhất hết cơ hội.

Theo tính toán dựa trên 32768 trường hợp có thể xảy ra, G2 Esports, Team Vitality, FNATIC, Misfit Gaming và FNATIC là những đội có tỉ lệ vào playoffs cao với trên 92%. Trong đó, đáng chú ý là “Super team” VIT có tỉ lệ cao thứ ba với 94,6%. Với thành tích 9 thắng 6 thua, đội tuyển này chỉ cần giành chiến thắng một trong ba trận đấu cuối để chắc suất đi tiếp.

VIT có tỉ lệ vào playoffs rất cao

Thế nhưng kịch bản xấu nhất đã xảy ra cho Perkz và các đồng đội. VIT để thua trước đội nhóm dưới là SK Gaming, sau đó lần lượt thất bại trước Rogue và FNATIC. Ở chiều ngược lại, đối thủ cạnh tranh là EXCEL Esports lại có tuần thi đấu ấn tượng với 2 chiến thắng, qua đó cân bằng điểm số với VIT.

Điều này bắt buộc 2 đội phải bước vào trận đấu tiebreak để phân định thứ hạng. Và trong trận đấu quyết định này, VIT tiếp tục thể hiện phong độ chạm đáy để rồi nhìn EXCEL giành tấm vé cuối cùng tham dự vòng playoffs, đội tuyển trước đó chỉ có 34,8% cơ hội.

Có thể bạn muốn xem thêm: Ruler: “Nilah là một tướng mạnh, nhưng đối đầu với tôi thì lại khác”

Nhưng đội tuyển này vẫn không tận dụng được

Với việc không thể góp mặt ở vòng đấu quan trọng này, VIT cũng chính thức không còn cơ hội cạnh tranh vé dự CKTG 2022. Đây là điều vô cùng đáng tiếc bởi năm nay LEC có tới 4 đại diện được góp mặt ở giải đấu LMHT lớn nhất năm.

Riêng với người chơi Đường Giữa Perkz, đây là lần đầu tiên kể từ khi thi đấu chuyên nghiệp mà tuyển thủ này không thể góp mặt ở CKTG kể từ khi thi đấu ở các giải lớn. Tuyển thủ sinh năm 1998 đã có 6 lần tham dự CKTG liên tiếp kể từ năm 2016, trong đó 5 lần thi đấu cho G2 Esports và lần gần nhất là trong màu áo Cloud9.