LMHT: Swain hứa hẹn “lột xác” trong bản cập nhật 12.6

Sau Ahri, Swain là Pháp Sư tiếp theo được Riot lên kế hoạch chỉnh sửa nhằm đưa vị tướng này trở lại Đấu Trường Công Lý. Lối chơi lỗi thời của Swain sẽ được cập nhật nhằm giúp gã ta có thể tìm lại được chỗ đứng của mình.

Mùa giải 2022 đang đánh dấu những hoạt động tích cực của Riot Games trong việc liên tục công bố những vị tướng mới cũng như chỉnh sửa những cái tên tỏ ra lỗi thời so với meta hiện tại. Một trong số đó phải kể đến Swain, một con bài đã biến mất từ khá lâu trong cả đấu trường chuyên nghiệp lẫn chế độ xếp hạng. Với việc lối chơi ngày càng được đẩy nhanh hơn ở giai đoạn đầu và giữa trận đấu thì bộ kĩ năng của Swain đang tỏ ra không thể cạnh tranh với các Pháp Sư khác.

LMHT: Swain hứa hẹn "lột xác" trong bản cập nhật 12.6

Nhận thấy điều này, Riot đã quyết định thực hiện những thay đổi đối với Swain nhằm giúp vị tướng này được người chơi ưu ái hơn trong thời gian tới. Theo Riot Truexy – thành viên của đội phát triển lối chơi, bộ kĩ năng của Swain sẽ được điều chỉnh theo hướng cải thiện khả năng đi đường lẫn tác động của vị tướng này lên ván đấu. Đây là lần thay đổi đầu tiên đối với Swain kể từ phiên bản 11.1.

Chi tiết cập nhật Swain ở bản 12.6

 • Nội tại – Bầy Quạ Tham Lam:
  • Loại bỏ khả năng gây sát thương phép khi lấy mảnh hồn từ tướng địch.
 • Q – Bàn Tay Tử Thần:
  • Thời gian hồi chiêu: 9-3 giây => 7-3 giây.
  • Năng lượng tiêu hao: 65-85 => 50-70.
 • R – Hóa Quỷ:
  • Thời gian hồi chiêu: 120 => 120/100/80.

LMHT: Swain hứa hẹn "lột xác" trong bản cập nhật 12.6

Với những chỉnh sửa nói trên, Swain sẽ có ưu thế hơn trong những pha trao đổi chiêu thức đầu trận khi năng lượng tiêu hao cùng thời gian hồi chiêu của Q – Bàn Tay Tử Thần được giảm một cách đáng kể. Ngoài ra, thời gian hồi chiêu cuối được rút ngắn cũng giúp Swain có thể tác động một cách hiệu quả hơn trong những pha giao tranh nhỏ lẻ ở đầu và giữa trận.

Người chơi đánh giá rằng cả Swain trong vai trò Đường Giữa và Hỗ Trợ đều sẽ được hưởng lợi với những thay đổi nói trên. Hiện tại, Swain vẫn đang tiếp tục được chỉnh sửa tại máy chủ PBE. Dự kiến những chỉnh sửa đối với vị tướng này sẽ ra mắt trong phiên bản 12.6 sắp tới.

Đừng quên theo dõi S-Games để không bỏ lỡ những tin tức mới nhất về Liên Minh Huyền Thoại nhé!