LMHT: Swain yếu hơn sau khi được làm lại, Riot phải nhanh chóng “buff nóng”

Có vẻ như đa số người chơi vẫn chưa thể làm quen với lối chơi mới của Swain sau vị được điều chỉnh lại hoàn toàn trong bản 12.8.

Với ý định đưa Swain trở lại thành một Đấu Sư chính hiệu ở khu vực Đường Giữa, đội ngũ thiết kế tướng LMHT đã quyết định có đợt điều chỉnh tầm trung đối với vị tướng này. Sau nhiều lần thử nghiệm, Swain mới đã được ra mắt trong phiên bản 12.8 với Nội Tại và 4 chiêu thức đều có sự thay đổi.

Tuy nhiên, chỉ sau hơn một ngày được làm lại, tỉ lệ thắng của Swain tiếp tục giảm sút nghiêm trọng. Ở vai trò Hỗ Trợ, Swain nhanh chóng mất đi vị thế (45,57%) là điều không khó hiểu. Bởi ở thời điểm hiện tại vị tướng này đã không còn khả năng kéo kẻ địch nhờ Nội Tại khi đồng minh khống chế chúng. Còn tỉ lệ thắng ở các vai trò khác của Swain cũng không khá hơn là bao với 48,02% ở Đường Giữa và 49,83% ở Đường Dưới (Theo u.gg).

Cộng đồng chưa thể làm quen với Swain mới trong 12.8

Dù mới chỉ có một ngày nhưng nhiêu đó là đủ để đội ngũ Riot nhận ra Swain thực sự chưa được mạnh như mong đợi. Vì thế, một bản hotfix nhanh chóng được cập nhật vào phiên bản 12.8 để tăng sức mạnh cho Nguyên Soái Noxus.

Cụ thể, Swain sẽ được tăng vài Thông Số Cơ Bản để có thể dễ thở hơn trong giai đoạn đầu. Giáp được tăng từ 23 lên 26 trong khi Tốc Độ Di Chuyển từ 325 lên 330. Riot hi vọng sự điều chỉnh nhỏ này sẽ giúp Swain có nhiều cơ hội hơn ở Đường Giữa, qua đó người chơi dễ dàng hơn với những thứ mới mẻ trong bộ kỹ năng.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Pyke được điều chỉnh Ngưỡng Kết Liễu, có thể cộng dồn vô hạn như Veigar, Cho’Gath

Hiệu ứng buff này sẽ giúp nhiều người chơi sử dụng Swain hơn

Riot mong muốn Swain sẽ được thể hiện giống như trong cốt truyện hơn, tức là một bậc thầy chiến lược của Noxus và là người chủ động đưa ra các tình huống trao đổi. Do đó, “Swain mới” sẽ liên tục áp sát đối thủ và tạo ra hỗn loạn trong giao tranh mạnh mẽ hơn thay vì đứng ngoài chờ đồng đội làm sẵn như lúc trước. Đội ngũ cân bằng tướng sẽ tiếp tục theo dõi và sẵn sàng đưa ra những sự điều chỉnh tiếp theo trong bản cập nhật 12.9, dự kiến ra mắt vào 11/5.