LMHT: Syndra trở lại mạnh mẽ, K’Sante bắt đầu tạo dấu ấn ở giải đấu chuyên nghiệp

K’Sante đang trở thành một tướng được nhiều đội tranh chấp ở các giải đấu giao hữu trước mùa giải 2023.

Dù vẫn còn quá sớm để xác định meta các giải đấu LMHT khi bước vào giai đoạn Mùa Xuân 2023 nhưng cộng đồng đã có thể đoán định phần nào thông báo các giải giao hữu. Đáng chú ý nhất chính là Demacia Cup 2022 khi các đội tuyển tầm trung của LPL tỏ ra rất quyết tâm khi các “ông lớn” chưa có thời gian làm nóng.

Giải đấu này vẫn còn thiếu vắng nhiều tuyển thủ hàng đầu nhưng rõ ràng chất lượng chuyên môn được giới chuyên gia đánh giá cao. Bỏ qua màn trình diễn của từng đội, có thể thấy lượng tướng được sử dụng vẫn đa dạng và đã có khá nhiều sự thay đổi so với CKTG 2022.

Syndra là tướng Đường Giữa được ưa chuộng nhất ở meta hiện tại

Đã có tới 92 tướng khác nhau được lựa chọn chỉ trong 77 ván đấu, đặc biệt không có tướng nào được xem là quá mạnh và thuộc diện “không cấm thì chọn” như Aatrox hay Yuumi ở những giải gần nhất.

Tướng có tỉ lệ cấm chọn nhiều nhất là Syndra với 67,5% tỉ lệ xuất hiện. Cô nàng Pháp Sư này thực sự đã trở lại mạnh mẽ nhờ sự xuất hiện của những trang bị mới hay đợt “cập nhật tầm trung” của Riot vào cuối mùa giải vừa qua. Đây là tướng được ưu tiên nhất giải, tiếp đến là sự trở lại của Ryze, trong khi những Akali, Sylas vẫn đang khá được ưa chuộng.

Hai tướng phố biến sau Syndra là K’Sante và Fiora, bộ đôi này thực sự thống trị khu vực Đường Trên hiện tại khi có thể đối đầu với nhiều chất tướng. Tỉ lệ thắng của K’Sante và Fiora cũng rất ấn tượng (lần lượt là 62,5% và 69,2%). Ở khu vực Đường Dưới, Varus, Zeri và Yuumi là những tướng được lựa chọn nhiều nhất. Trong khi đó, bộ đôi Lucian và Nami vẫn giữ được vị thế trong meta.

Có thể bạn muốn xem thêm: LMHT: Faker thể hiện độ chiều fan hết mực, để ý cả tiểu tiết như kiểu kính

K’Sante nhanh chóng được các tuyển thủ phát huy sức mạnh

Khu vực Rừng là nơi có nhiều thay đổi nhất trong Tiền Mùa Giải 2023, thế nhưng không giống các trận xếp hạng đơn, các đội chuyên nghiệp vẫn đưa ra những lựa chọn khá an toàn và dễ triển khai ở vị trí này. Ngộ Không, Sejuani, Vi, Kindred, Lee Sin… được lựa chọn nhiều cho thấy các đội đặc biệt muốn có vị trí mở giao tranh mạnh.

Điều này giống phát biểu mới đây của tuyển thủ Peanut. Theo đó, vị trí Đi Rừng được lựa chọn tùy theo chiến thuật và kèo đấu ở Đường Dưới, vì vậy nên cá nhân người chơi không có nhiều sáng tạo cho vị trí này. Trước tình hình trên, cộng đồng mong rằng những đợt cập nhật đầu mùa giải 2023 sẽ giúp khai mở vị trí Đi Rừng, tạo điều kiện cho những tướng mới lạ có cơ hội trở lại.